Nghi Xuân: Tổ chức tập huấn số hóa sổ hộ tịch

Tại hội nghị, các đại biểu đã được đại diện phòng Hành chính & Bổ trợ tư pháp của Sở Tư pháp phổ biến các nội dung về: Phạm vi, yêu cầu và lộ trình thực hiện số hóa; Quy định về cấu trúc dữ liệu được số hóa; Quy định về dữ liệu danh mục; Nhập dữ liệu số hóa phục vụ khai thác, tra cứu nhanh thông tin; Công cụ hỗ trợ cập nhật dữ liệu hộ tịch lịch sử;.... Đồng thời, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn triển khai các địa phương còn gặp phải.

H. Hội nghị tập huấn

Đến nay, huyện Nghi Xuân đã hoàn thành việc số hóa sổ hộ tịch giai đoạn 1 và bắt đầu triển khai giai đoạn 2. Chính vì vậy, việc tổ chức tập huấn nêu trên thật sự cần thiết, kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ công chức Tư pháp huyện, cấp xã tham mưu tổ chức việc số hóa đảm bảo đúng yêu cầu về nội dung và tiến độ thực hiện./.

Hoàng Thạch, Trưởng PTP huyện Nghi Xuân