Phòng Tư pháp huyện Đức Thọ chủ động khai thác hiệu quả mạng xã hội để tuyên truyền, phổ biến pháp luật phòng, chống dịch Covid-19

Nội dung tuyên truyền tập trung vào các quy định pháp luật về phòng, chống bệnh truyền nhiễm, cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế, xử lý vi phạm hành chính và hình sự trong phòng, chống dịch. Đồng thời, chú trọng phổ biến các Nghị quyết của Chính phủ, Chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Hà Tĩnh, các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Hà Tĩnh và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Đức Thọ, các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, tổ chức sản xuất kinh doanh và người dân khó khăn do dịch do cơ quan, người có thẩm quyền ở Trung và Tỉnh ban hành,... Các thông tin trước khi đăng tải được kiểm duyệt một cách chặt chẽ nhằm đảm bảo tính chính xác, đầy đủ.

(Hình minh họa - Nguồn Internet)

Ngoài ra, Phòng Tư pháp cũng đã kịp thời tham mưu cho UBND huyện xây dựng, in ấn và cấp phát miễn phí 15.000 tờ gấp; xây dựng tin, bài tuyên truyền qua cổng thông tin điện tử; phối hợp chặt chẽ với Trung tâm Văn hóa - Truyền thông, Đài Phát thanh và Truyền hình huyện thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền lưu động, tuyên truyền qua hệ thống truyền thanh, truyền hình. Thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống dịch của UBND cấp xã và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn để kịp thời tham mưu UBND huyện, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện chỉ đạo, hướng dẫn./.

Ngọc Bích, PTP huyện Đức Thọ