Sở Tư pháp triển khai đợt 2 hoạt động tập huấn pháp luật tại huyện Kỳ Anh

Lớp tập huấn Bộ luật Dân sự năm 2015 được triển khai cho 150 học viên là cán bộ, công chức và Nhân dân xã Kỳ Đồng. Đây là Bộ luật quan trọng được Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam thông qua ngày 24/11/2015, có hiệu lực thi hành kể từ ngày 01/01/2017. Nội dung được lựa chọn tập huấn là các quy định của Bộ luật này mà qua khảo sát Sở Tư pháp nhận thấy được cán bộ, công chức và Nhân dân địa phương đặc biệt quan tâm hiện nay như: Xác lập, thực hiện và bảo vệ quyền dân sự; năng lực pháp luật dân sự, năng lực hành vi dân sự và quyền nhân thân; tài sản; giao dịch dân sự; thời hiệu; thừa kế;…

Việc tổ chức lớp tập huấn Bộ luật Dân sự năm 2015 nằm trong chuỗi các hoạt động thực hiện Dự án RALG của Sở Tư pháp về xây dựng xã Kỳ Đồng thành mô hình điểm xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Lớp tập huấn pháp luật đất đai được triển khai cho 100 học viên là cán bộ, công chức, tuyên truyền viên pháp luật và hòa giải viên ở cơ sở của các địa phương gồm xã Kỳ Đồng, xã Kỳ Xuân và xã Kỳ Thượng. Bên cạnh tập trung phổ biến các quy định hiện hành của Nhà nước, Ban Tổ chức lớp đã giành thời lượng phù hợp để giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thi hành pháp luật đất đai tại các địa phương; trao đổi, thảo luận những tình huống phát sinh trong thực tiễn. Với phương pháp tổ chức tập huấn như vậy đã thực sự mang lại hiệu quả, được các học viên ghi nhận, đánh giá cao./.

Thành Trung