TX Kỳ Anh tổ chức tập huấn nghiệp vụ xử lý vi phạm hành chính

Tham dự tập huấn có gần 80 đại biểu là tập thể Phòng Tư pháp, đội ngũ cán bộ làm công tác xử lý vi phạm hành chính (VPHC) tại các phòng ban, đơn vị của Thị xã; Chủ tịch UBND và công chức Tư pháp - Hộ tịch, công chức địa chính - xây dựng, Trưởng, phó công an các xã, phường trên địa bàn.

Đ/c Nguyễn Thế Anh, PCT Thường trực UBND Thị xã phát biểu chỉ đạo

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được Đ/c Bùi Cẩm Thạch - Phó Trưởng phòng Xây dựng, kiểm tra và Theo dõi thi hành pháp luật Sở Tư pháp phổ biến, hướng dẫn về trình tự thủ tục xử phạt VPHC, kỹ năng xác định hành vi VPHC và lập biên bản VPHC; xác định thẩm quyền xử phạt VPHC và những nội dung cần lưu ý khi tham mưu ban hành văn bản xử phạt VPHC; về quy trình cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt VPHC;... Đồng thời giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn thi hành pháp luật về xử lý VPHC.

Hội nghị tập huấn lần này nhằm giúp cán bộ, công chức làm công tác xử lý VPHC trên địa bàn thị xã nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ giải quyết, xử lý vụ việc VPHC, góp phần tích cực vào việc giữ gìn trật tự, kỷ cương, tuân thủ pháp luật ở cơ sở cũng như bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân./.

Thùy Linh, PTP Thị xã Kỳ Anh