TX Kỳ Anh: Tổ chức kiểm tra công tác tư pháp của cơ sở

Nội dung kiểm tra tập trung vào các lĩnh vực như: Xây dựng, kiểm tra, rà soát hệ thống hóa VBQPPL và theo dõi thi hành pháp luật; xử lý vi phạm hành chính; phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; chuẩn tiếp cận pháp luật; hộ tịch, chứng thực; …. Đặc biệt, đã chú trọng kiểm tra việc thực hiện số hóa sổ hộ tịch của các địa phương theo chỉ đạo của UBND Thị xã tại Kế hoạch số 74/KH-UBND ngày 13/01/2020.

Kiểm tra tại UBND phường Hưng Trí

Thông qua hoạt động kiểm tra nhằm đánh giá chính xác tình hình thực hiện công tác tư pháp của các xã, phường. Kết hợp hướng dẫn nghiệp vụ, giúp các địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải, đảm bảo cho công tác tư pháp được triển khai đồng bộ, thống nhất, phục vụ hiệu quả nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội./.

Thùy Linh, PTP Thị xã Kỳ Anh