Thạch Hà tích cực hướng ứng ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

Trong tuần lễ cao điểm từ ngày 07/11/2016 đến ngày 10/11/2016 các phòng, ban đơn vị huyện và các Ủy ban nhân dân xã, thị trấn đã tổ chức 22 cuộc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật dưới nhiều hình thức đa dạng phong phú như: Tọa đàm, hội nghị phổ biến, hội thi, tiểu phẩm tuyên truyền ...Ngoài ra, các phòng, ban, đơn vị và các Ủy ban nhân dân xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền dưới hình thức loa phát thanh, pano, áp phích với các nội dung theo hướng dẫn tại Công văn số 12/HĐ -PBGDPL ngày 02/11/2016 của Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện.

Trong ngày cao điểm 02/11/2016 đến tháng 12/11/2016 Hội đồng PHPBGDPL đã phối hợp UBMTTQ huyện, Công an huyện và trường THCS Hàm Nghị; UBND xã Thạch Ngọc; UBND xã Thạch Vĩnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền Chào mừng Ngày pháp luật Việt Nam như sau:

Tại trường THCS Hàm Nghi các Thầy, cô giáo và gần 800 học sinh nhà trường được các Báo cáo viên pháp luật trình bày các nội dung, mục đích, ý nghĩa của Ngày pháp luật Việt Nam, Luật trẻ em 2016, phòng chống bạo lực học đường.

Qua Hội nghị giúp các Thầy, cô giáo và các em học sinh nắm được tình hình vi phạm pháp luật trên địa bàn, mục đích, ý nghĩa của ngày pháp luật Việt Nam, quyền và nghĩa vụ của trẻ em, nguyên nhân, thực trạng, giải pháp của bạo lực học đường thông qua đónâng cao ý thức tôn trọng, tuân thủ và nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật; phát huy dân chủ, bảo vệ quyền con người, quyền công dân.

Tại UBND xã Thạch Ngọc, Thạch Vĩnh Hội nghị đã thu hút hơn 800 người tham gia, số tài liệu phát ra hơn 512 bản. Qua Hội nghị cán bộ công chức và nhân dân các xã được các Báo cáo viên pháp luật huyện trình bày những nội dung về Luật Hòa giải cơ sở, Kỹ năng hòa giải cơ sở, pháp luật về An toàn giao thông với cách trình bày sinh động, nắm chắc thực tiễn địa bàn đã góp phần nâng cao kiến thức pháp luật vai tró, ý nghĩa của công tác Hòa giải cơ sở, ý thức, trách nhiệm của người tham gia giao thông....

Việc tổ chức thành công Ngày Pháp luật sẽ góp phần đưa những chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước đến gần với người dân hơn, từng bước đi vào cuộc sống của mọi tầng lớp nhân dân, công nhân, viên chức góp phần thắng lợi vào mục tiêu xây dựng Nhà nước pháp quyền của Đảng và Nhà nước ta.

Hà Huy Sơn- Phòng Tư Pháp