Thạch Hà tổ chức các hội nghị tập huấn pháp luật

Ảnh 1: Toàn cảnh hội nghị điểm

Tham dự hội nghị có đại diện Thanh tra huyện, phòng Tư pháp, phòng Lao động – Thương binh, xã hội – đơn vị phụ trách xã; cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách, đội ngũ cán bộ cấp thôn và toàn thể Nhân dân trên địa bàn xã Thạch Thanh – đơn vị đăng cai tổ chức hội nghị điểm; công chức Tư pháp – Hộ tịch các xã, thị trấn.

Hội nghị đã được nghe bà Nguyễn Thị Anh Trúc – Trưởng phòng NV4, Thanh tra tỉnh quán triệt những nội dung cơ bản của Luật phòng, chống tham nhũng 2018 và các văn bản pháp luật có liên quan, trong đó chú trọng những điểm mới nổi bật của luật, chế độ, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức, đơn vị và trách nhiệm của xã hội trong phòng, chống tham nhũng; trách nhiệm của cơ quan Nhà nước trong phòng, chống tham nhũng; xử lý tham nhũng và hành vi khác vi phạm pháp luật về phòng, chống tham nhũng...

Trước đó, ngày 23/10/2019, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức hội nghị tập huấn Luật Trẻ em năm 2016 và hướng dẫn về tiêu chuẩn, trình tự đánh giá, công nhận xã, phường, thị trấn phù hợp với trẻ em. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Quốc Hương – Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện các phòng, ngành cấp huyện: UBMTTQ huyện, Hội LHPN huyện, phòng Lao động – Thương binh, Xã hội, phòng Tư pháp, phòng Y tế, phòng Giáo dục – Đào tạo, phòng Văn hóa – Thông tin, Công an huyện và hơn 100 đại biểu là công chức Văn hóa – Xã hội, chuyên trách Dân số, cộng tác viên Dân số tại các xã, thị trấn./.

Trần Thị Hồng Thắm