Thạch Hà tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật và tổng kết cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp tác xã

H. Đ/c Nguyễn Văn Cường - Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh

phổ biến Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015

Trong thời gian gần một buổi, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Văn Cường - Cục trưởng Cục Thi hành án Dân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng - Trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 và Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND năm 2015. Đây là hai văn bản Luật đặc biệt quan trọng, thông qua đó để kịp thời triển khai thi hành Tổ chức chính quyền địa phương năm 2015 một cách thống nhất, đồng bộ và hiệu quả trên địa bàn huyện; đồng thời việc phổ biến Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và  đại biểu HĐND năm 2015 gắn liền với việc tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 diễn ra trong năm 2016.

H. Trao giải cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012

Tổng kết cuộc thi tìm hiểu Luật Hợp tác xã năm 2012, Ban Tổ chức cuộc thi của huyện đã đánh giá: Mặc dù thời gian tổ chức không dài, nhưng với sự chỉ đạo kịp thời của cấp ủy, chính quyền, cuộc thi đã nhận được sự hưởng ứng, tham gia tích cực của cán bộ, xã viên và Nhân dân. Toàn huyện có 3.968 bài dự thi, trong đó có 155 bài dự thi của xã viên các Hợp tác xã. Nhân dịp này, Ban Tổ chức cuộc thi cấp huyện đã trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt giải cao trong cuộc thi.

Hà Sơn - Phó trưởng Phòng Tư pháp huyện Thạch Hà