Thạch Hà: Tăng cường tuyên truyền sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Mặc dù con số chưa cao, tuy nhiên so với thời điểm trước đây nó phần nào thể hiện được sự nổ lực của huyện trong việc tăng cường giải quyết dịch vụ công theo hình thức trực tuyến, tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, công dân. Đồng thời, trong bối cảnh cả nước đang thực hiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch Covid-19 thì đây là một biện pháp hiệu quả.

Kết hợp việc giải quyết TTHC tại Trung tâm hành chính công huyện,

công chức tuyên truyền cho người dân về lợi ích khi sử dụng dịch vụ công trực tuyến

Hoạt động tuyên truyền, phổ biến được triển khai đa dạng, phong phú thông qua nhiều hình thức: Truyền thanh, truyền hình; xây dựng, in ấn và cấp phát tờ gấp; niêm yết tại trụ sở làm việc; tuyên truyền trực tiếp tại Trung tâm hành chính công;… Qua đó, đã giúp cho tổ chức, người dân nắm bắt được kịp thời về sự tiện lợi của việc giải quyết thủ tục hành chính theo hình thức trực tuyến và cách thức để sử dụng hiệu quả dịch vụ này.

Đóng góp vào việc tuyên truyền của huyện, Phòng Tư pháp đã có nhiều hoạt động thiết thực như: Xây dựng, đăng tải các tin, bài trên Cổng thông tin điện tử, mạng xã hội Facebook; phối hợp với Trung tâm hành chính công huyện xây dựng các chuyên đề tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở./.

Hồng Thắm, PTP huyện Thạch Hà