Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Phổ biến, giáo dục pháp luật

Tới dự có các đồng chí: Lê Toàn Thắng, Phó Chánh Thanh tra tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng, Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Trịnh Công Minh, Trưởng phòng Nghiệp vụ 1, Thanh tra tỉnh truyền đạt, giới thiệu nội dung Luật Tố cáo năm 2018; Đồng chí Nguyễn Thị Anh Trúc, Trưởng phòng Nghiệp vụ 4, Thanh tra tỉnh truyền đạt những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND thành phố Phạm Hùng Cường nhấn mạnh một số nội dung cần quan tâm của Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng. Đồng chí mong muốn sau hội nghị này, các đại biểu nhận thức sâu sắc hơn những nội dung mới của Luật Tố cáo, Luật Phòng, chống tham nhũng; vận dụng sáng tạo vào thực tế; tiếp tục tuyên truyền sâu rộng trong cơ quan, đơn vị bằng nhiều hình thức để mỗi cán bộ, công chức nắm bắt cách thức, quy trình xử lý đơn tố cáo theo đúng quy định, đồng thời nhằm tạo sự chuyển biến tích cực về nhận thức của các cấp ủy, chính quyền, các ngành, địa phương nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng.

Hội nghị quán triệt, triển khai thực hiện Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng là dịp để cán bộ, công chức nắm được các nội dung của Luật Tố cáo và Luật Phòng, chống tham nhũng, từ đó tuân thủ các quy định của Luật trong thực thi công vụ của mỗi cán bộ, công chức./.

Trương Thị Quỳnh Vân- Phòng Tư pháp Thành phố