Thành phố Hà Tĩnh tổ chức phổ biến kiến thức pháp luật về ATGT

Thực hiện Kế hoạch số 70/KH-UBND ngày 12/4/2019 của UBND thành phố về tổ chức tuyên truyền pháp luật an toàn giao thông trong nhà trường trên địa bàn, Kế hoạch số 01/KH-BATGT ngày 01/2/2019 của Ban An toàn giao thông thành phố về triển khai công tác trật tự an toàn giao thông năm 2019. UBND thành phố tổ chức buổi nói chuyện, tuyên truyền, phổ biến pháp luật an toàn giao thông cho các em học sinh tại trường THCS Nguyễn Du.

Tại buổi tuyên truyền, PBGDPL, toàn thể các em học sinh được trang bị những kiến thức pháp luật cơ bản, cần thiết nhất khi tham gia giao thông như: Hướng dẫn cách đội mũ bảo hiểm, đi xe đạp điện, xe điện máy an toàn, phòng tránh đuối nước cho trẻ em khi tham gia giao thông đường thủy, các hành vi đẹp khi tham gia giao thông…Kết hợp với buổi nói chuyện là những câu hỏi tình huống thiết thực cho các em học sinh giải đáp nhanh. Thông qua đó các em học sinh hiểu sâu hơn về pháp luật giao thông, kỹ năng, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông một cách an toàn, đúng luật định.

Mong muốn rằng, thông qua buổi nói chuyện chuyên đề sẽ góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm của các em khi tham gia giao thông, hướng tới xây dựng văn hóa giao thông trong thế hệ trẻ./.

Trương Thị Quỳnh Vân - Phòng Tư pháp thành phố