Thành phố Hà Tĩnh: Tuyên truyền pháp luật qua các “Phiên tòa giả định”

Thực hiện Kế hoạch số 151/KH-UBND ngày 30/11/2020 của UBND thành phố về Phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật dưới hình thức “Phiên tòa giả định” trong các nhà trường trên địa bàn thành phố năm 2020. Vừa qua, Phòng Tư pháp, Thành đoàn, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Công an thành phố Hà Tĩnh và các Trường THPT Thành Sen, trường THPT Phan Đình Phùng phối hợp tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong Đoàn viên thanh niên, học sinh dưới hình thức “Phiên tòa giả định”.

“Phiên tòa giả định” gồm 03 phần, phần thứ nhất là một đoạn tình huống ngắn được dàn dựng dựa trên vụ việc có thật, nhằm đưa ra những đề tài tranh luận trong việc chấp hành pháp luật do các em học sinh của các trường THPT diễn xuất; Phần thứ hai là thực hiện phiên tòa giả định gồm có thẩm phán, hội thẩm nhân dân, viện kiểm sát, thư ký, công an, luật sư, người phạm tội và người có liên quan. Ở phần cuối, các em học sinh được các cơ quan chức năng tổ chức tìm hiểu kiến thức pháp luật về phòng chống ma túy học đường. Qua đây, các đoàn viên thanh niên, học sinh thành phố Hà Tĩnh được củng cố kiến thức, tiếp cận thực tiễn pháp luật, từ đó nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành pháp luật.

Quỳnh Vân – PTP Thành phố