Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở

Đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng - Trưởng phòng Phổ biến, giáo dục pháp luật - Sở Tư pháp, báo cáo viên pháp luật Tỉnh đã trực tiếp lên lớp tập huấn cho hội nghị về các nội dung: các văn bản pháp luật làm căn cứ cho hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật và hòa giải ở cơ sở; các bước chuẩn bị và tiến hành phổ biến pháp luật, các hình thức phổ biến pháp luật, kỹ năng phổ biến pháp luật; các bước tiến hành hòa giải, kỹ năng hòa giải; một số tình huống về hoạt động hòa giải.

Đây là hội nghị tập huấn chuyên sâu về nghiệp vụ nhằm giúp các báo cáo viên pháp luật Thị xã và hòa giải viên ở cơ sở bồi dưỡng, nâng cao kiến thức, kỹ năng; chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc từ hoạt động thực tiễn ở địa phương. Bên cạnh việc được bồi dưỡng, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ, các học viên cũng thấy được trách nhiệm của mình trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, mặc dù kinh phí phụ cấp cho hoạt động chưa đáng kể, nhất là đối với hoạt động hòa giải ở cơ sở. Từ đó để mỗi báo cáo viên pháp luật Thị xã, hòa giải viên ở cơ sở trên cương vị công tác của mình, nêu cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết với công việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, tổ chức, cá nhân liên quan trong quá trình tiến hành thực hiện nhiệm vụ góp phần đưa pháp luật vào cuộc sống kịp thời, hiệu quả; nâng cao tỷ lệ các vụ việc hòa giải thành, xây dựng khối đoàn đoàn kết toàn dân, nâng cao tình làng nghĩa xóm trong cộng đồng dân cư./.

Nguyễn Quốc Dũng - Phòng Tư pháp thị xã Hồng Lĩnh