Thị xã Hồng Lĩnh tổ chức phổ biến Nghị định số 99/2016/NĐ-CP về quản lý và sử dụng con dấu

Nghị định 99/2016/NĐ-CP gồm 28 điều, được chia thành 4 chương, quy định về các vấn đề như:nguyên tắc quản lý và sử dụng con dấu; điều kiện sử dụng con dấu; các hành vi bị nghiêm cấm; đăng ký mẫu con dấu; thu hồi, hủy con dấu; trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân trong việc quản lý và sử dụng con dấu... Trong đó, quy định rõ trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức trong việc quản lý, kiểm tra việc quản lý và sử dụng con dấu.

Việc tổ chức phổ biến Nghị định 99/2016/NĐ-CP  vừa nhằm chuyển tải các nội dung của văn bản pháp luật mới cho cán bộ, công chức cơ quan, vừa góp phần thực hiện Kế hoạch số 295/KH-UBND ngày 13/9/2016 của UBND tỉnh và Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 23/9/2016 của UBND Thị xã về tổ chức thực hiện "Ngày pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam" năm 2016.

Nguyễn Quốc Dũng - Phòng Tư pháp TX Hồng Lĩnh