Thị xã Hồng Lĩnh tập huấn nghiệp vụ Kiểm soát thủ tục hành chính

Tham dự Hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo UBND, lãnh đạo và cán bộ đầu mối phụ trách hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính các phòng, ban, đơn vị trực thuộc UBND thị xã; Lãnh đạo UBND và cán bộ đầu mối phụ trách hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính các phường, xã; đồng chí Lê Văn Bình, Phó chủ tịch UBND thị xã tham dự và phát biểu khai mạc Hội nghị.

Hội nghị đã được nghe các đồng chí lãnh đạo phòng Kiểm soát thủ tục hành chính, sở Tư Pháp phổ biến những nội dung cơ bản, quan trọng của Thông tư số 07/2014 của Bộ Tư pháp về Hướng dẫn việc đánh giá tác động của thủ tục hành chính, rà soát, đánh giá thủ tục hành chính và Thông tư số 05/2014 củ Bộ Tư pháp hướng dẫn công bố, niêm yết thủ tục hành chính và báo cáo về tình hình, kết quả thực hiện kiểm soát thủ tục hành chính. Hội nghị cũng đã dành nhiều thời gian để các đồng chí cán bộ đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính trao đổi những khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ và được các đồng chí lãnh đạo phòng KSTT Hành chính sở Tư pháp giải đáp hướng dẫn cụ thể và trao đổi những kinh nghiệm bổ ích trong nghiệp vụ Kiểm soát thủ tục hành chính.

Thời gian qua, UBND Thị xã đã tập trung cao trong việc chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn tham mưu giải quyết TTHC thuận lợi, kịp thời cho người dân, tổ chức và doanh nghiệp; chỉ đạo rà soát, kiểm soát TTHC theo yêu cầu của Chính phủ, UBND tỉnh và Sở Tư pháp. Quá trình thực hiện đã đạt được một số kết quả tích cực như: tổ chức thực hiện giải quyết TTHC bài bản, thực hiện theo quy trình "một cửa", "một cửa liên thông" đối với một số lĩnh vực; các quy định về TTHC được niêm yết công khai và triển khai thực hiện kịp thời; hoạt động rà soát, kiểm soát TTHC có nhiều chuyển biến về nhận thức và trách nhiệm thực hiện của cán bộ, công chức liên quan.Với sự thành công của Hội nghị tập huấn lần này hi vọng thời gian tới hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính sẽ ngày càng được quan tâm thực hiện tốt hơn góp phần quan trọng vào việc giải quyết ngày càng nhanh gọn, kịp thời, chính xác và đúng luật các thủ tục hành chính cho các cơ quan, tổ chức và Nhân dân./.

PTP Hồng Lĩnh