Thị xã Kỳ Anh làm việc với Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về công tác XLVPHC và theo dõi THPL

UBND Thị xã đã báo cáo cụ thể với Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh về những kết quả đã đạt được trong công tác XLVPHC và theo dõi THPL tại địa phương trong thời gian qua. Đặc biệt, báo cáo nêu rõ từ tháng 10/2015 đến hết tháng 3/2017, trên địa bàn Thị xã có 3.179 Quyết định xử phạt VPHC đã được ban hành, trong đó 3.166 Quyết định đã được thi hành và 13 Quyết định chưa thi hành xong;thu ngân sách hơn 3 tỷ đồng tiền phạt. Cũng trong thời gian trên, tại Thị xã Kỳ Anh có 25 đối tượng bị lập hồ sơ đề nghị áp dụng các biện pháp XLVPHC.

Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã trực tiếp kiểm tra hồ sơ thực tế tại các đơn vị Kiểm Lâm; Công An; Thuế; UBND Phường Sông Trí và UBND xã Kỳ Hưng. Qua kiểm tra đã phát hiện còn một số tồn tại, thiếu sót như: cách xác định số tiền phạt, viện dẫn căn cứ pháp lý để xử phạt VPHC chưa chính xác; thông tin ghi trong biên bản VPHC chưa đầy đủ…

Từ kết quả kiểm tra của Đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh, cũng như đánh giá về những tồn tại, hạn chế trong công tác XLVPHC và theo dõi THPL tại địa phương thời gian qua, Thị xã Kỳ Anh sẽ tăng cường thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng, hiệu quả hai công tác này trong thời gian tới./.

Phạm Thị Nhung

Phòng Tư pháp Thị xã Kỳ Anh