Thị xã Kỳ Anh: Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về bầu cử

Với mục đích tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ và nhân dân những nội dung cơ bản của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân  năm 2015 và các văn bản pháp luật khác có liên quan, UBND thị xã Kỳ Anh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị căn cứ vào từng đối tượng, điều kiện cụ thể để triển khai thực hiện công tác tuyên tuyền phổ biến bằng nhiều hình thức linh hoạt, phù hợp.

Thị xã đã tổ chức một số hội nghị với cán bộ chủ chốt về các nội dung liên quan đến bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân. Xây dựng chuyên mục “Bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026” trên Cổng thông tin điện tử thị xã. Đăng tải hơn 35 tin bài tuyên truyền các văn bản hướng dẫn của TW, của tỉnh, thị xã về công tác bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp cấp, văn bản hỏi - đáp về công tác bầu cử… Đến nay các cơ quan, đơn vị trên địa bàn đã triển khai thực hiện các nội dung tuyên truyền trực quan tại bảng LED điện tử của đơn vị. 11/11 xã, phường đã thành lập tiểu ban bầu cử tuyên truyền, đồng thời triển khai nội dung tuyên truyền về bầu cử tại bảng LED, cổng chào, cụm cổ động, biển tường… Thực hiện tuyên truyền hơn 1000 lượt trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở.

Thông qua công tác tuyên truyền, làm cho cán bộ đảng viên, người dân trên toàn địa bàn nhận thức rõ mục đích, vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc bầu cử, giúp cử tri nắm vững và thực hiện đúng các quy định của Luật Bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh