Thị xã Kỳ Anh: Phòng Tư pháp hỗ trợ xã Kỳ Nam xây dựng nông thôn mới

Phòng đã trực tiếp làm việc với UBND xã để nắm bắt tình hình triển khai nhiệm vụ công tác Tư pháp, đặc biệt là trong thực hiện Tiêu chí 18.5 về xây dựng “Xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật”. Qua đó, kịp thời phát hiện, hướng dẫn địa phương tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc còn gặp phải trong quá trình thực hiện.

Nhân dịp này, Phòng đã hỗ trợ UBND xã hơn 200 đầu sách để xây dựng Tủ sách pháp luật và 51 bộ thùng rác cho thôn Minh Đức.

Xã Kỳ Nam là một trong hai xã cuối cùng của Thị xã Kỳ Anh chưa đạt chuẩn nông thôn mới. Mặc dù điều kiện phát triển kinh tế - xã hội còn gặp nhiều khó khăn, tuy nhiên với sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên của Thị xã, toàn Đảng bộ và Nhân dân xã quyết tâm đạt chuẩn trong năm 2020. Đối với Tiêu chí 18.5, tính đến nay xã đã đạt 55%, phấn đấu đến tháng 11/2020 sẽ hoàn thành Tiêu chí này./.

Thùy Linh, PTP thị xã Kỳ Anh