Thị xã Kỳ Anh: Tập huấn pháp luật tại Phường Kỳ Liên

Tham dự có hơn 100 đại biểu là Lãnh đạo Uỷ ban MTTQ, HĐND, UBND phường, Trưởng các ban ngành đoàn thể, Trưởng, phó Công an phường, đội trưởng đội cơ động, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng Tổ dân phố, Tổ viên Tổ Hoà giải ở cơ sở trên địa bàn.

H. Toàn cảnh Hội nghị

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được đồng chí Nguyễn Công Hùng - Chánh Thanh tra Thị xã - Báo cáo viên pháp luật Thị xã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Khiếu nại, Luật Tố cáo như: những vấn đề chung về giải quyết khiếu nại, tố cáo; quy trình xử lý đơn; quy trình giải quyết khiếu nại; quy trình giải quyết tố cáo... Đồng thời, chia sẻ một số kinh nghiệm trong việc tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

Về công tác Hòa giải cơ sở, đồng chí Nguyễn Huy Đông - Phó Ban pháp chế HĐND thị xã - Báo cáo viên pháp luật Thị xã đã giới thiệu những nội dung cơ bản của Luật Hòa giải ở cơ sở, đồng thời trang bị cho các HGV một số kỹ năng như: Kỹ năng tìm hiểu và giải quyết các mâu thuẫn; kỹ năng phân tích đánh giá; kỹ năng giao tiếp, kỹ năng lắng nghe và đặt câu hỏi; các bước tiến hành hòa giải...

Ban Tổ chức đã giành thời lượng phù hợp đểtrao đổi, tìm hiểu các tình huống thường gặp trong hoạt động hòa giải ở cơ sở./.

Phòng Tư pháp Thị xã Kỳ Anh