UBND huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn về công tác cải cách tư pháp và các quyền con người, quyền công dân

Tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Cường, Cục trưởng Cục Thi hành án dân sự tỉnh đã giới thiệu, quán triệt các nội dung cơ bản về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp, hoạt động tư pháp trong các văn bản của Đảng và Nhà nước; các nguyên tắc hiến định về tổ chức và hoạt động tư pháp; một số quy định trong các luật về tổ chức các cơ quan tư pháp, pháp luật về tố tụng và các quy định có liên quan được Quốc hội thông qua theo tinh thần cải cách tư pháp. Hội nghị cũng được giới thiệu về quyền con người, quyền công dân được quy định trong Hiến pháp 2013 và các văn bản có liên quan.

Thông qua hội nghị đã cập nhật, cung cấp kiến thức pháp luật và nâng cao nhận thức về chủ trương, nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp ủy, tổ chức đảng, cán bộ, công chức về thực hiện các nhiệm vụ cải cách tư pháp và hoạt động tư pháp; tạo sự ủng hộ và tham gia của cán bộ và Nhân dân vào công tác này./.

Phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh