UBND thị xã Hồng Lĩnh đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng cuộc thi viết "Tìm hiểu Hiến pháp Nước CHXHCN Việt Nam"

Sau 5 tháng phát động, cuộc thi "Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam" đã được UBND thị xã Hồng Lĩnh triển khai sâu rộng đến 100% cơ quan, đơn vị và toàn thể Nhân dân trên địa bàn với nhiều hình thức phong phú, đa dạng thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Qua kết quả chấm thi từ các cấp cơ sở có 20/8612 bài dự thi đã được lựa chọn để tham gia dự thi cấp tỉnh. Có nhiều bài dự thi được đầu tư công phu, tâm huyết và đạt chất lượng tốt. Có nhiều bài dự thi dày gần 500 trang được đầu tư nghiên cứu sâu và viết tay với nét chữ nắn nót cho thấy sự công phu và tâm huyết của tác giả. Nhiều bài dự thi của các vị lão thành cách mạng, các cụ hưu trí đã cung cấp những tư liệu quý cho cuộc thi. Nhiều bài viết có sự liên hệ vận dụng sâu sắc, gắn với thực hiện phong trào toàn dân sống, lao động, học tập theo Hiến pháp và pháp luật.

Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao tặng 01 giải Nhất kèm theo tiền thưởng 3 triệu đồng cho tác giả Nguyễn Tiến Chức – Chuyên viên phòng GD và ĐT; 02 giải Nhì, mỗi giải trị giá 2 triệu đồng; 05 giải Ba mỗi giải trị giá 1,5 triệu đồng cùng 7 giải khuyến khích trị giá mỗi giải 1 triệu đồng và 01 giải cho người cao tuổi có bài trình bày đẹp, chất lượng tốt cho các cá nhân. Đồng thời, trao 01 giải A, 03 giải B, 02 giải C cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong triển khai hưởng ứng cuộc thi.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Lê Viết Hồng – Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Lê Văn Bình – Phó Chủ tịch UBND thị xã đã nhấn mạnh: việc tổ chức cuộc thi là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn. Qua đó, phổ biến sâu rộng tinh thần và nội dung Hiến pháp đến với mọi người. Hội thi đã tạo không khí sôi nổi, phấn khởi. Quá trình nghiên cứu, tìm hiểu để tham dự cuộc thi đã giúp cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn nhận thức đầy đủ, sâu sắc về vị trí, vai trò, ý nghĩa của Hiến pháp năm 2013, từ đó nêu cao tinh thần tôn trọng, xây dựng, thi hành và bảo vệ Hiến pháp, Pháp luật vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, văn minh.

Cũng tại hội nghị này, UBND thị xã đã triển khai kế hoạch tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều; kế hoạch tổ chức Hội diễn nghệ thuật quần chúng toàn thị xã/.

Xuân Thắng - PTP Hồng Lĩnh