Xã Hòa Hải, huyện Hương Khê tổ chức Hội nghị tổng kết Luật Xử lý vi phạm hành chính năm 2012

Trong 05 năm thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính, xã đã ban hành 83 quyết định xử phạt vi phạm hành, trong đó đã thi hành 76 quyết định, 7 quyết định chưa thi hành xong; tổng số tiền phạt thu được là 40.050.000 đồng. Có 3 vụ việc lấn chiếm đất đai áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu. Tổng số đối tượng bị áp dụng các biện pháp xử lý hành chính là 06 đối tượng, trong đó, có 5 đối tượng bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn và 01 đối tượng bị áp dụng biện pháp đưa vào trường giáo dưỡng.

Đại diện cấp huyện dự và chỉ đạo Hội nghị, Đ/c Võ Viết Minh Châu, Chủ tịch Hội nông dân huyện - Trưởng đoàn công tác theo Quyết định 95-QĐ/HU của BTV Huyện ủy đã ghi nhận, đánh giá cao các kết quả mà xã đã đạt được trong 05 thi hành Luật. Đồng chí đề nghị, xã tiếp tục tập trung công tác

tuyên truyền, phát hiện và xử lý kịp thời các hành vi phạm hành chính xảy ra trên địa bàn,  góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự, an toàn xã hội, thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội.

Cũng tại Hội nghị, UBND xã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính./.

Trần Văn Hương

Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện Hương Khê