Đức Thọ: Lễ khai trương Văn phòng công chứng Lê Huy Anh

Sáng ngày 26/9/2024, Văn phòng công chứng Lê Huy Anh - Văn phòng công chứng đầu tiên trên địa bàn huyện Đức Thọ đã long trọng tổ chức Lễ khai trương. Tới dự và chúc mừng có đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện một số đơn vị của huyện và các cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn.

Giám đốc Sở Tư pháp Nguyễn Quốc Tuấn và Phó Chủ tịch UBND huyện Hoàng Xuân Hùng tham dự lễ cắt băng khai trương

Văn phòng được thành lập theo Quyết định số 1769/QĐ-UBND ngày 18/7/2024 của UBND tỉnh Hà Tĩnh và được Sở Tư pháp cấp Giấy đăng ký hoạt động số 11/TP - ĐKHĐ - CC ngày 28/8/2024. Việc có thêm Văn phòng công chứng sẽ góp phần phục vụ, đáp ứng nhu cầu về công chứng, chứng thực của tổ chức và người dân trên địa bàn huyện, giảm tải công việc cho cơ quan có thẩm quyền cấp huyện, cấp xã, đồng thời góp phần vào việc thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội địa phương. Văn phòng có đội ngũ công chứng viên chuyên nghiệp, năng động, đáp ứng năng lực, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và được đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị đồng bộ, hiện đại đảm bảo phục tốt nhu cầu của tổ chức, cá nhân.

Phát biểu tại buổi Lễ khai trương, đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Giám đốc Sở Tư pháp và đồng chí Hoàng Xuân Hùng - Phó Chủ tịch UBND huyện đã chúc mừng và chỉ đạo Trưởng Văn phòng công chứng phải luôn tuân thủ các quy định của pháp luật; tuân theo quy tắc đạo đức hành nghề công chứng; phải đảm bảo nhanh chóng, chính xác, kịp thời, không ngừng nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng, chất lượng công chứng, chứng thực các hợp đồng, giao dịch; tạo dựng uy tín và từng bước khẳng định Văn phòng là địa chỉ tin cậy của tổ chức, cá nhân.

Tiếp thu ý kiến chỉ đạo, đại diện Văn phòng đã phát biểu cảm ơn, cam kết chấp hành nghiêm túc các quy định pháp luật, góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ công chứng, chứng thực, thúc đẩy hoạt động công chứng, chứng thực trên địa bàn huyện ngày càng phát triển hơn nữa./.

Thu Thủy - PTP huyện Đức Thọ

Vừa qua, Hội luật gia huyện Đức Thọ đã tổ chức thành công Đại hội lần thứ IV, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Tới dự và chúc mừng Đại hội có đồng chí Hồ Văn Giáp - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Luật Gia tỉnh, đồng chí Lê Viết Hồng - Phó Chủ tịch Hội Luật Gia tỉnh. Ở huyện có đồng chí Nguyễn Thành Đồng - TUV, Bí Thư Huyện ủy; đồng chí Đặng Giang Trung - PBT Thường trực, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Trần Hoài Đức - PBT Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ huyện ủy và 105 đại biểu chính thức Hội luật gia huyện Đức Thọ.
Vừa qua, Hội đồng phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật huyện phối hợp Đội CSGT đường bộ số 2 (Phòng CSGT - Công an Hà Tĩnh), Công an huyện Hương Sơn, Trường THPT Cao Thắng (xã Sơn Tây), Trường Tiểu học Sơn Tây, tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) cho gần 2.000 cán bộ, giáo viên, học sinh.
Thực hiện Quyết định số 4155/QĐ-UBND ngày 14/6/2024 của UBND huyện Thạch Hà về việc kiểm tra công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn huyện năm 2024, vừa qua Đoàn kiểm tra liên ngành của huyện đã kiểm tra các công tác này tại 08 xã: Thạch Kênh, Việt Tiến, Lưu Vĩnh Sơn, Thạch Đài, Nam Điền, Tượng Sơn, Thạch Văn, Thạch Thắng.
Chiều ngày 19/8/2024, UBND thị xã tổ chức gặp mặt, giao lưu nhân kỷ niệm 79 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp, giao ban công tác Tư pháp Quý III năm 2024 và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Phượng - Ủy viên BTV Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo Ban pháp chế, Hội luật gia thị xã; Trưởng phòng và chuyên viên phòng Tư pháp; đại diện lãnh đạo UBND các xã, phường và công chức Tư pháp - Hộ tịch trên địa bàn.
Sáng ngày 21/8/2024, Ủy ban nhân dân thị xã Hồng Lĩnh tổ chức tập huấn kỹ năng và kiến thức pháp luật cho đội ngũ Tập huấn viên, Hòa giải viên cơ sở trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh (đợt 2 năm 2024). Đây là một trong những nội dung quan trọng trong triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao năng lực đội ngũ hòa giải viên ở cơ sở giai đoạn 2024 - 2030” trên địa bàn thị xã Hồng Lĩnh.