Hội nghị đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật các xã, phường năm 2023

Sáng ngày 24/01/2024, Hội đồng Đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thị xã đã tổ chức hội nghị đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật các xã, phường năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo các ngành, đoàn thể là thành viên Hội đồng Đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thị xã.

Các thành viên Hội đồng Đánh giá CTCPL thị xã

Tại hội nghị, trên cơ sở hồ sơ các xã, phường tự đánh giá chẩm điểm về việc tiếp cận pháp luật ở địa phương và căn cứ vào hướng dẫn, nguyên tắc, tiêu chí quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật, các thành viên Hội đồng đã thảo luận việc thực hiện các tiêu chí về chuẩn tiếp cận pháp luật ở từng đơn vị.

Các thành viên thảo luận

Kết quả, toàn thị xã có 11/11 xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Các đơn vị được công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm, bảo đảm tính nghiêm minh, tính gương mẫu, thượng tôn pháp luật trong quản lý Nhà nước, quản lý xã hội của chính quyền cấp xã, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp hành chính gần dân nhất, hiểu dân nhất để phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh

Sáng ngày 23/01/2024, Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị tổng kết công tác phối hợp PBGDPL năm 2023, triển khai nhiệm vụ và ký kết chương trình phối hợp PBGDPL năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Hùng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Mã Lương, UVBTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTTQ huyện; đồng chí Nguyễn Lộc Hằng, Trưởng Ban pháp chế HĐND huyện và thành viên Hội đồng PHPBGDPL huyện theo Quyết định số 287/QĐ-UBND của UBND huyện. Đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện chủ trì hội nghị.
Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo nổ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an Huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với một số trường THCS trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống pháo nổ cho học sinh.
Vừa qua, UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tư Pháp năm 2023, triển khai nhiệm vụ 2024. Tham dự có các đồng chí lãnh đạo và cán bộ Tư pháp, hộ tịch các xã, thị trấn trong huyện.
Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an tỉnh vừa phối hợp với Công an thị xã Kỳ Anh, UBND phường Kỳ Thịnh tổ chức chương trình tuyên truyền, trải nghiệm thực hành PCCC và CNCH cho hơn 1.400 học sinh tại trường THCS Kỳ Thịnh và Trường Tiểu học Kỳ Thịnh 2.
Chiều ngày 18/01/2024, UBND huyện tổ chức họp thẩm định, đánh giá xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí Dương Thị Vân Anh – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá tiếp cận pháp luật huyện chủ trì hội nghị.