Kế hoạch cấp Phiếu lý lịch tư pháp trên ứng dụng VNeID

Ngày 11/9/2024, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Kế hoạch số 411/KH-UBND về triển khai thực hiện cấp Phiếu lý lịch tư pháp (LLTP) trên ứng dụng định danh và xác thực điện tử VNeID trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.

Sở Tư pháp học tập kinh nghiệm triển khai cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID tại tỉnh Thừa Thiên Huế

Theo đó, việc thực hiện cấp Phiếu LLTP sẽ theo Quy trình số 9118/QLHCTTLLTPQG ngày 05/12/2023 của Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội thuộc Bộ Công an và Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia thuộc Bộ Tư pháp về thực hiện cấp phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID.

Lộ trình thực hiện được chia làm 04 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 sẽ thực hiện kết nối giữa ứng dụng VNeID (ngành Công an quản lý), Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh (Văn phòng UBND tỉnh quản lý) và Hệ thống Quản lý LLTP dùng chung của Bộ Tư pháp. Trên cơ sở đó thực hiện vận hành thử chức năng phần mềm trên môi trường điện tử; thực hiện vận hành thử cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID trên địa bàn. Việc thí điểm cấp Phiếu LLTP trên ứng dụng VNeID sẽ thực hiện trong thời gian từ 01/10/2024 đến hết ngày 30/6/2025.

Đây là một trong những nhiệm vụ nhằm thực hiện Đề án 06, đồng thời góp phần đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính trong công tác cấp Phiếu LLTP, giúp tiết kiệm chi phí, thời gian, tạo thuận lợi cho người dân và cơ quan nhà nước./.

Kim Lân