Thạch Hà: Tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở

Ngày 10/5/2024, Sở Tư pháp phối hợp Hội Luật gia tỉnh và UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật và Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà.

Tham dự hội nghị, ở cấp tỉnh có đại diện Sở Tư pháp, Hội Luật gia tỉnh, Sở Tài nguyên và Môi trường. Về phía huyện Thạch Hà có đại diện Lãnh đạo UBND huyện, Phòng Tư pháp và hơn 200 Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện đã yêu cầu các thành phần tham gia tập huấn nắm vững kiến thức được truyền đạt, tích cực tuyên truyền pháp luật cho người dân ở cơ sở có hiệu quả.

Ảnh: Toàn cảnh hội nghị

Các đại biểu đã lần lượt được nghe đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng - Trưởng phòng PBGDPL, Sở Tư pháp truyền đạt chuyên đề “Kỹ năng, nghiệp vụ hòa giải ở cơ sở”; đồng chí Hà Thị Mỹ Dung - Thanh tra viên chính, Sở Tài nguyên và Môi trường truyền đạt chuyên đề “Một số nội dung cơ bản của Luật Đất đai năm 2024”.

Hội nghị được tổ chức nhằm góp phần thực hiện có hiệu quả các Kế hoạch công tác tư pháp năm 2024, Đề án “Tăng cường công tác Phổ biến, giáo dục pháp luật” và các văn bản có liên quan; tăng cường mối quan hệ phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc thực hiện nhiệm vụ. Đồng thời nâng cao kiến thức pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật, Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện, góp phần thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ, từ đó hạn chế, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn, tranh chấp phát sinh trên địa bàn./.

Phòng Tư pháp Thạch Hà

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã năm 2024, nhân Tháng Công nhân năm 2024, Phòng Tư pháp vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 200 công nhân lao động tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hồng Lĩnh.
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Hương Sơn đã tổ chức Cuộc thi “Cán bộ hội tuyên truyền viên giỏi cấp cơ sở” năm 2024. Về dự có đồng chí Ngô Văn Huỳnh - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Đồng - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.
Thực hiện Chương trình công tác tư pháp năm 2024, vừa qua, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử phạt vi phạm hành chính. Tham dự có đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp cùng các đồng chí trong đoàn công tác Sở Tư pháp. Về phía huyện, có đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ trực tiếp thực hiện công tác xử phạt VPHC cấp huyện và cấp xã.
Vừa qua, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2024. Tham dự có đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Chánh Thanh tra, Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính các phòng, đơn vị cấp huyện và UBND các xã, thị trấn.
Ngày 08/4/2024, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Hội Luật gia tỉnh và UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho hơn 230 đại biểu là các Tuyên truyền viên, Hòa giải viên cơ sở đến từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.