Thạch Hà: Thẩm định tiêu chí tiếp cận pháp luật tại xã Thạch Liên

Ngày 05/4/2024, Đoàn Thẩm định của Sở Tư pháp do đồng chí Đinh Văn Hồng - Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định tiêu chí tiếp cận pháp luật tại xã Thạch Liên - xã có hồ sơ trình công nhận nông thôn mới nâng cao năm 2024.

Ảnh: Đoàn Thẩm định làm việc tại xã Thạch Liên

Qua kiểm tra, đánh giá, Đoàn ghi nhận kết quả xã Thạch Liên đã đạt được trong năm 2023, đồng thời chỉ ra một số hạn chế, thiếu sót cần phải khắc phục, bổ sung trong thời gian tới. Đoàn đã đề nghị UBND xã tiếp tục tăng cường quán triệt, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ và Nhân dân trong thực hiện xây dựng xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật; xác định rõ đây là nhiệm vụ quan trọng của cấp ủy, chính quyền từ cấp huyện đến cấp xã, phải được thực hiện thường xuyên, liên tục và không ngừng nâng cao chất lượng.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn đánh giá xã Thạch Liên đã đạt tiêu chí tiếp cận pháp luật và các nội dung tiêu chí tiếp cận pháp luật thuộc Bộ tiêu chí xã NTM nâng cao./.

Hồng Thắm – PTP Thạch Hà

Ngày 10/5/2024, Sở Tư pháp phối hợp Hội Luật gia tỉnh và UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật và Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà.
Vừa qua, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2024. Tham dự có đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Chánh Thanh tra, Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính các phòng, đơn vị cấp huyện và UBND các xã, thị trấn.
Ngày 08/4/2024, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Hội Luật gia tỉnh và UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho hơn 230 đại biểu là các Tuyên truyền viên, Hòa giải viên cơ sở đến từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
Chiều ngày 26/4/2024, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức tập huấn Luật phòng, chống tham nhũng và hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập cho người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Duy Đức- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.
Nhằm hạn chế tình trạng tai nạn giao thông và xâm hại trẻ em, thời gian qua, Công an các xã, đoàn thanh niên và các trường học đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, xâm hại trẻ em cho 23 trường tiểu học, 15 trường THCS với hơn 16.000 học sinh trên địa bàn huyện.
Sáng ngày 24/4/2024, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức Hội nghị tập huấn tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn cho đội ngũ lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ngành cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các bộ phận công chức phụ trách lĩnh vực có liên quan.