Thạch Hà: Tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo cho đoàn viên, thanh niên

Vừa qua, Phòng Tư pháp huyện Thạch Hà phối hợp Huyện đoàn tổ chức hội nghị tuyên truyền về chủ quyền biên giới, biển đảo cho hơn 200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

Tại hội nghị, đoàn viên thanh niên đã được nghe đồng chí Lê Thị Phương Thanh - Trưởng phòng Tư pháp tuyên truyền, phổ biến đường lối chủ trương của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước ta về các vấn đề có liên quan đến biển đảo, những cơ sở, chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển theo luật pháp quốc tế; bảo vệ môi trường, bảo tồn, phát triển bền vững đa dạng sinh học biển, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng và phòng, chống thiên tai, cứu hộ, cứu nạn trên biển tới đoàn viên thanh niên.

Qua hội nghị, đã giúp đoàn viên thanh niên nắm bắt rõ hơn ý nghĩa, tầm quan trọng của việc xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển với các nước láng giềng, đồng thời nâng cao nhận thức trong thực hiện các quyền, nghĩa vụ, trách nhiệm liên quan đến chủ quyền biển đảo, môi trường biển./.

                                                                                                Hồng Thắm

 TIN TỨC LIÊN QUAN

Trong tháng 9/2023 Công an huyện Hương Sơn và Công an các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về ANTT, ATGT, ma túy, bạo lực học đường, thuốc lá điện tử cho học sinh trong các nhà trường.
Chiều ngày 14/9/2023, Uỷ ban nhân dân huyện Đức Thọ tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi vi phạm hành chính trong công tác tuyển quân cho hơn 100 đại biểu là lãnh đạo các phòng, ngành Quân sự, Công an và lãnh đạo, chỉ huy trưởng, chỉ huy phó công an, quân sự và các bộ công chức Tư pháp – Hộ tịch.
Trên cơ sở Kế hoạch công tác tư pháp năm 2023 của UBND huyện và hướng dẫn của Hội đồng phối hợp PBGDPL huyện, trong tháng 09/2023, các trường học trên địa bàn huyện Lộc Hà đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền pháp luật cho học sinh.
Trong tháng 9/2023, công an huyện Cẩm Xuyên huy động được các nguồn lực xã hội hóa từ các doanh nghiệp trên địa bàn để tổ chức chuỗi hoạt động tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông, an ninh trật tự và pháp luật về phòng chống các tệ nạn xã hội tại các trường học cho hơn 9000 em học sinh và 500 giáo viên nhà trường.
Thực hiện Kế hoạch hoạt động năm 2023, Hội đồng Phối hợp PBGDPL thị xã Hồng Lĩnh đã phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ thị xã tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến Luật Hòa giải ở cơ sở và nghiệp vụ hòa giải cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên Hội Liên hiệp phụ nữ trên địa bàn.
Chiều ngày 13/9/2023, Hải đội 102 - Bộ Tư lệnh vùng cảnh sát biển 1 phối hợp với Thị uỷ Kỳ Anh vừa tổ chức chương trình “Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân”, trao tặng quà cho các gia đình chính sách, ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thị xã. Dự buổi lễ có đồng chí Trương Thanh Huyền - UVBTV, Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo và cán bộ Hải đội 102 cùng đồng chí Đặng Văn Thành - TUV, Bí thư Thị ủy, các đồng chí lãnh đạo UBND, UB MTTQ thị xã, đại diện các phòng, ban, ngành đơn vị.