Thị xã Hồng Lĩnh: Ra mắt mô hình Nông dân với pháp luật

Ngày 10.4.2024, Phòng Tư pháp, Hội Nông dân thị xã phối hợp UBND xã Thuận Lộc, thị xã Hồng Lĩnh tổ chức Lễ ra mắt mô hình phổ biến, giáo dục pháp luật: Nông dân với pháp luật tại thôn Tân Hoà, kết hợp tuyên truyền phổ biến Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, một số chính sách trên lĩnh vực nông nghiệp.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Trần Xuân Đức, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện Đoàn công tác của Ban Thường vụ Thị uỷ tại xã Thuận Lộc, đại diện UB MTTQ Việt Nam thị xã và các tổ chức thành viên, Phòng Tư pháp, lãnh đạo cấp uỷ, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể xã Thuận Lộc; 169 đại biểu là hội viên Hội Nông dân thôn Tân Hoà.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo UBND xã Thuận Lộc đã công bố quyết định thành lập, Quyết định công nhận Quy chế hoạt động của mô hình. Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Trần Xuân Đức – Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Việc xã Thuận Lộc thành lập và ra mắt mô hình Nông dân với pháp luật tại thôn Tân Hoà là việc làm cần thiết, cấp bách để hoàn thiện tiêu chí số 16 trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, đồng thời đáp ứng thực tiễn công tác phổ biến, giáo dục pháp luật hiện nay. Đồng chí cũng yêu cầu UBND xã sau khi mô hình đi vào hoạt động được 3 tháng, tổ chức đánh giá hiệu quả; nếu đạt thì hướng dẫn nhân rộng sang các thôn khác. Chỉ đạo Công chức Tư pháp – Hộ tịch trên cơ sở Quy chế hoạt động, hướng dẫn hỗ trợ về chuyên môn để duy trì hoạt động của mô hình, hàng tháng trên cơ sở văn bản của Phòng Tư pháp cũng như thông tin về chính sách, văn bản trên các trang thông tin chính thống, cung cấp qua nhóm zalo cho Mô hình để Ban Chỉ đạo mô hình có căn cứ sinh hoạt mô hình.

Nhân dịp này, Phòng Tư pháp đã phối hợp tổ chức phổ biến một số nội dung Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở, một số chính sách trên lĩnh vực nông nghiệp cho các thành viên hội nông dân thôn Tân Hoà tham gia mô hình, làm tiền đề để Ban Chỉ đạo mô hình tham khảo duy trì hoạt động mô hình.

Nguyên Giang