Thị xã Kỳ Anh: Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm

Chiều ngày 20/6/2024, Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cuối năm 2024. Đồng chí Võ Thị Như Long - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Trong 6 tháng đầu năm 2024, ngành Tư pháp thị xã đã khẩn trương xác định các nhiệm vụ công tác trọng tâm, kịp thời tham mưu Ủy ban nhân dân thị xã ban hành các chương trình, kế hoạch công tác, tập trung nguồn lực để tổ chức thực hiện kịp thời, nghiêm túc, đến nay, các nhiệm vụ đạt kế hoạch đề ra. Toàn thị xã đã thực hiện 175 cuộc tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật với 18.000 người tham dự. Nội dung và hình thức tuyên truyền pháp luật phong phú, phù hợp với từng đối tượng. Phối hợp cùng Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tiến hành trợ giúp pháp lý lưu động tại 11 xã, phường. Tiếp tục chỉ đạo UBND các xã, phường củng cố và kiện toàn các tổ hòa giải cơ sở và chú trọng nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ hòa giải cơ sở. Công tác xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật tiếp tục được triển khai thực hiện theo quy định, nhất là ở các phường thực hiện xây dựng đô thị văn minh. Thường xuyên hướng dẫn, trao đổi nghiệp vụ cho công chức Tư pháp - Hộ tịch thực hiện đúng theo quy định. Đặc biệt, Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả rà soát dữ liệu hộ tịch trên địa bàn.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận trao đổi những vướng mắc, khó khăn trong thực hiện công tác chuyên môn và được lãnh đạo, chuyên viên phòng Tư pháp giải đáp.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Võ Thị Như Long - Trưởng Phòng Tư pháp đề nghị công chức Tư pháp - Hộ tịch cần bám sát và tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh

UBND huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 công nhân, người lao động trong công ty cổ phần Sao Mai – xã Cẩm Vịnh. Đến dự và truyền đạt các nội dung có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Lãnh đạo phòng Tư pháp, Bảo hiểm xã hội và Đội cảnh sát giao thông Công an huyện.
Hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma tuý”, thời gian vừa qua Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.
Ngày 24/7/2024, Phòng Tư pháp huyện Hương Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình, Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự hội nghị có đại diện Phòng Tư pháp, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và nhân dân tại 13 thôn trên địa bàn xã.
Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 01/3/2024 của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2024; Văn bản số 233/TGPL-HCTH ngày 06/6/2024 của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh; ngày 13, 14/6/2024, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức cấp phát tài liệu và truyền thông, tư vấn pháp luật tại các xã, thị trấn. Cấp phát gần 300 sổ tay pháp luật về một số điểm mới Luật Đất đai 2024; 1000 tờ gấp trợ giúp pháp lý cho 10 xã, thị trấn.
Ngày 10/6/2024, UBND huyện Đức Thọ tổ chức lễ phát động chiến dịch cao điểm "Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên địa bàn huyện Đức Thọ” năm 2024. Tỷ lệ thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính tại UBND cấp xã và phòng Tư pháp đạt 100% là một trong những mục tiêu của chiến dịch cao điểm.