Thị xã Kỳ Anh: Tăng cường tuyên truyền pháp luật ở địa bàn cơ sở

Hưởng ứng "Tháng hành động phòng chống ma tuý”, thời gian vừa qua Công an thị xã Kỳ Anh đã phối hợp với UBND các xã, phường tổ chức đợt cao điểm tuyên truyền phòng chống ma túy cho đoàn viên, thanh thiếu niên trên địa bàn.

Tại các Hội nghị, đoàn viên, thanh thiếu niên được báo cáo viên phổ biến một số khung hình phạt quy định trong Bộ luật Hình sự về tàng trữ, mua bán, tổ chức sử dụng và vận chuyển trái phép chất ma túy, đồng thời thông tin cách thức nhận biết các chất ma túy thường gặp, cảnh báo về tác hại của việc sử dụng khí N2O (bóng cười), shisha, thuốc lá điện tử; phương thức, thủ đoạn lôi kéo thanh niên sử dụng trái phép chất ma túy, nhất là các loại ma túy tổng hợp, ma túy núp bóng dưới dạng đồ uống, thực phẩm, thuốc lá thế hệ mới…

Tuyên truyền tại xã Kỳ Hoa

Tuyên truyền tại phường Hưng Trí

Thông qua Hội nghị, các đoàn viên, thanh niên được nâng cao kiến thức, hiểu biết về tác hại của ma túy đối với bản thân, gia đình và xã hội từ đó nâng cao nhận thức về công tác phòng chống ma tuý trước thực trạng tội phạm, tệ nạn ma túy ngày càng diễn biến với nhiều thủ đoạn tinh vi, khó lường hiện nay. Qua đó, góp phần quan trọng vào việc đảm bảo tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Ngoài ra, tại các hội nghị, các bạn đoàn viên, thanh niên được tuyên truyền thêm kiến thức về an toàn giao thông và các phương thức, thủ đoạn lừa đảo tinh vi trên không gian mạng để từ đó tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về tham gia an toàn giao thông; nhận diện sớm tội phạm trên không gian mạng./.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh

UBND huyện Cẩm Xuyên vừa phối hợp với Liên đoàn lao động huyện tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật cho hơn 100 công nhân, người lao động trong công ty cổ phần Sao Mai – xã Cẩm Vịnh. Đến dự và truyền đạt các nội dung có các đồng chí lãnh đạo Liên đoàn lao động huyện, Lãnh đạo phòng Tư pháp, Bảo hiểm xã hội và Đội cảnh sát giao thông Công an huyện.
Ngày 24/7/2024, Phòng Tư pháp huyện Hương Sơn phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Sơn Tây tổ chức Hội nghị tuyên truyền Luật phòng chống bạo lực gia đình, Nghị định 76/2023/NĐ-CP hướng dẫn Luật Phòng chống bạo lực gia đình. Tham dự hội nghị có đại diện Phòng Tư pháp, Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và nhân dân tại 13 thôn trên địa bàn xã.
Chiều ngày 20/6/2024, Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh tổ chức hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ, giải pháp cuối năm 2024. Đồng chí Võ Thị Như Long - Trưởng phòng Tư pháp chủ trì hội nghị.
Thực hiện Kế hoạch số 37/KH-UBND ngày 01/3/2024 của UBND huyện về thực hiện nhiệm vụ công tác tư pháp năm 2024; Văn bản số 233/TGPL-HCTH ngày 06/6/2024 của Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh; ngày 13, 14/6/2024, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Trung tâm Trợ giúp pháp lý tỉnh tổ chức cấp phát tài liệu và truyền thông, tư vấn pháp luật tại các xã, thị trấn. Cấp phát gần 300 sổ tay pháp luật về một số điểm mới Luật Đất đai 2024; 1000 tờ gấp trợ giúp pháp lý cho 10 xã, thị trấn.
Ngày 10/6/2024, UBND huyện Đức Thọ tổ chức lễ phát động chiến dịch cao điểm "Nâng cao hiệu quả cung cấp, sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên địa bàn huyện Đức Thọ” năm 2024. Tỷ lệ thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính tại UBND cấp xã và phòng Tư pháp đạt 100% là một trong những mục tiêu của chiến dịch cao điểm.