Huyện Kỳ Anh tổ chức tập huấn công tác hòa giải ở cơ sở

Đã có 126 cán bộ, công chức ở 21 xã và 1.131 hòa giải viên thuộc 157 tổ hòa giải trên địa bàn huyện được truyền đạt những kĩ năng, nghiệp vụ về công tác hòa giải, trong đó nhấn mạnh đến mục đích, ý nghĩa, phạm vi hòa giải ở cơ sở, nguyên tắc tổ chức, hoạt động hòa giải, các tình huống hòa giải điển hình trong thực tế… Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được phổ biến những nội dung cơ bản của Bộ luật Dân sự năm 2015, Luật Đât đai năm 2013, Luật Hôn nhân và gia đình năm 2014, Luật Phòng chống bạo lực gia đình và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Đây là hoạt động quan trọng được tổ chức hàng năm nhằm kịp thời trang bị kiến thức pháp luật, kỹ năng hòa giải ở cơ sở cho các hòa giải viên, qua đó nâng cao chất lượng, hiệu quả của công tác hòa giải ở cơ sở, góp phần ổn định chính trị, hạn chế đơn thư, khiếu nại vượt cấp trên địa bàn./.

Phòng Tư pháp huyện Kỳ Anh