Mục tiêu, phương hương, nhiệm vụ của Công đoàn Sở Tư pháp nhiệm kỳ 2023-2028

Thực hiện Luật Công đoàn, Điều lệ Công đoàn Việt Nam và các văn bản có liên quan, ngày 19 tháng 4 năm 2023, Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức Đại hội thành công tốt đẹp. Với nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn Sở Tư pháp trong thời kỳ hội nhập, đổi mới, đại hội xác định mục tiêu phương hướng, nhiệm vụ hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028 là:

Tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục, xây dựng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức vững mạnh toàn diện đáp ứng yêu cầu. Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động công đoàn. Phát huy vai trò công đoàn trong thực hiện quy chế dân chủ, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động. Tổ chức sâu rộng các phong trào thi đua yêu nước kết hợp chặt chẽ với cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, thực hành tiết kiệm chống lãng phí; tích cực tham gia cải cách hành chính, tham gia  xây dựng Đảng, cơ quan trong sạch, vững mạnh. Đại hội đã thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ 2023-2028 là:

Về các chỉ tiêu cơ bản:

- Phấn đấu 100% đoàn viên được học tập, quán triệt kịp thời, đầy đủ các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Công đoàn;

- Hàng năm, công đoàn cơ sở phối hợp với chuyên môn tổ chức hội nghị cán bộ công chức đảm bảo đúng quy định, có chất lượng, đúng kế hoạch theo chỉ đạo của Công đoàn cấp trên.

- Phấn đấu hàng năm có 100% cán bộ, đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, công đoàn Sở Tư pháp được cấp trên xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

- Đảm bảo phúc lợi cho đoàn viên được thực hiện đầy đủ, tổ chức các hoạt động đi tham quan, du lịch nghỉ dưỡng, hỗ trợ đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tăng thêm thu nhập tối thiểu 3 tháng lương cho mỗi đoàn viên/năm.

- Phấn đấu 100% đoàn viên thuộc diện quy hoạch lãnh đạo cấp phòng được đào tạo trung cấp lý luận chính trị, 2-4 đoàn viên được đào tạo cao cấp lý luận chính trị, 2-5 đoàn viên tốt nghiệp thạc sỹ.

- Trong nhiệm kỳ có 2-4 sáng kiến cấp tỉnh, hàng năm có từ 7 sáng kiến, giải pháp trở lên được hội đồng thi khen thưởng đua cấp tỉnh và cấp cơ sở công nhận. Có tối thiểu 80%  đoàn viên đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, 15% được công nhận Chiến sỹ thi đua cơ sở.

- Hàng năm có 95% nữ CCVCNLĐ đạt danh hiệu “Giỏi việc nước, đảm việc nhà.”

- Trong nhiệm kỳ bồi dưỡng, giới thiệu từ 3 đến 5 đoàn viên ưu tú để kết nạp vào Đảng.

Đại hội giao cho Ban chấp hành Công đoàn  các Nghị quyết, chủ trương của Đảng, Nhà nước và của Công đoàn và tình hình thực tiễn của cơ quan, đơn vị để xây dựng, cụ thể hoá thành chương trình hành động trong từng thời kỳ và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ mà Đại hội đã thông qua.

Đại hội kêu gọi toàn thể Đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động  nỗ lực phấn đấu, đoàn kết, vượt qua khó khăn, năng động, sáng tạo thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra, tiếp tục tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong phong trào CCVCLĐ và hoạt động Công đoàn, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của ngành.

Nguyễn Thị Hoa Phượng, nguyên Chủ tịch Công đoàn