Thị xã Kỳ Anh: Tuyên truyền chính sách phát triển dịch vụ logistics, xuất khẩu giai đoạn 2024-2025 và phổ biến kiến thức Hội nhập kinh tế quốc tế

Sáng ngày 18/3/2024, UBND thị xã Kỳ Anh phối hợp với Sở Công thương tổ chức hội nghị phổ biến Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, chính sách của HĐND tỉnh về phát triển dịch vụ Logistics và xuất khẩu giai đoạn 2024 -2025, phổ biến kiến thức hội nhập kinh tế quốc tế. Dự hội nghị, có lãnh đạo Sở Công thương, Ban quản lý các Khu kinh tế tỉnh, UBND thị xã Kỳ Anh và các phòng, ban, ngành cùng các doanh nghiệp, các cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn.

Đồng chí Võ Tá Nghĩa - Phó Giám đốc Sở Công thương

phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Hội nghị đã triển khai Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 26/5/2022 của BTV Tỉnh ủy về tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh xuất khẩu gắn với phát triển dịch vụ Logistics giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; Nghị quyết số 113/NQ-HĐND ngày 08/12/2024 của HĐND tỉnh về một số chính sách phát triển dịch vụ Logistics và xuất khẩu giai đoạn 2024-2025. Theo đó, Hà Tĩnh sẽ hỗ trợ các chủ phương tiện vận tải bằng container qua cảng Vũng Áng, hỗ trợ các tổ chức cá nhân có hàng hoá vận chuyển bằng container qua cảng biển, hỗ trợ đầu tư mua sắm trang thiết bị máy móc vận chuyển nhà kho trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ kinh phí tham gia hội chợ quốc tế, hỗ trợ kinh phí xây dựng gian hàng để quảng bá xuất khẩu trên sàn thương mại điện tử…

Ông Vũ Đức Hiệu - Phó Trưởng Khoa Quản trị kinh doanh,

Trường CĐ Kinh tế - Kỹ thuật Thương mại, Bộ Công Thương truyền đạt

nội dung giải pháp để khai thác và phát triển thị trường xuất khẩu

của Việt Nam trong bối cảnh mới

Ngoài ra, các đại biểu còn được giới thiệu các nội dung về cơ hội, thách thức và lợi ích khi Việt Nam tham gia các Hiệp định thương mại tự do thế hệ mới; khuyến nghị về chính sách hội nhập kinh tế quốc tế trong thời gian tới; giải pháp để khai thác và phát triển thị trường xuất khẩu của Việt Nam trong bối cảnh mới. Thông qua hội nghị nhằm đưa Nghị quyết và các chính sách về phát triển dịch vụ Logistics theo hướng chuyên nghiệp, hiện đại. Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi để các sản phẩm địa phương vươn ra thị trường quốc tế, góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội của Hà Tĩnh.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh