Ban hành Kế hoạch tổ chức thực hiện “Ngày Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” năm 2015

Với chủ để “ Thực hiện Hiến pháp và pháp luật góp phần xây dựng Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa; bảo vệ quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân”.

Về nội dung: Tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền chào mừng Đại hội Tỉnh Đảng bộ lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015 - 2020, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du...; Tăng cường tuyên truyền pháp luật cho doanh nghiệp và người lao động trong doanh nghiệp hưởng ứng Ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10; triển khai có hiệu quả việc tự kiểm tra và kiểm tra công tác PBGDPL của Hội đồng PH PBGDPL tỉnh và các địa phương, đơn vị; Tiếp tục tuyên truyền, phổ biến Hiến pháp và văn bản pháp luật mới được Quốc hội, Chính phủ, Bộ, ngành trung ương ban hành, các văn bản có liên quan đến từng nhóm đối tượng.

Về hình thức: Tổ chức tuyên truyền, cổ động trực quan chủ đề, khẩu hiệu về Ngày Pháp luật qua hệ thống áp phích, pa-nô, băng rôn trên các tuyến đường phố chính, khu trung tâm, cơ quan, đơn vị hành chính, trường học, địa điểm công cộng...; tổ chức các hội nghị, hội thảo, tọa đàm; tăng cường phổ biến pháp luật trên các phương tiện thông tin đại chúng; niêm yết tại trụ sở, bảng tin của cơ quan, tổ chức, khu dân cư; tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Pháp luật trong nhà trường; tổ chức các cuộc thi tìm hiểu pháp luật, các cuộc giao lưu, sinh hoạt văn hóa, văn nghệ có lồng ghép nội dung pháp luật; lồng ghép hoạt động phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua các phiên tòa xét xử lưu động, tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý, hòa giải ở cơ sở; phổ biến, giáo dục pháp luật thông qua Website của cơ quan, đơn vị, địa phương;...

Sở Tư pháp có nhiệm vụ tham mưu tổ chức Ngày Pháp luật năm 2015 và theo dõi, hướng dẫn các sở, ban, ngành, địa phương triển khai thực hiện Kế hoạch.

(Kim Oanh)