Ban tổ chức Cuộc Thi viết “ Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” cấp tỉnh Họp phân công nhiệm vụ

Tại cuộc họp sau khi nghe đồng chí Nguyễn Thanh Hải- Phó Giám đốc Sở Tư pháp trình bày Dự thảo Hướng dẫn Tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước CHXHCN Việt Nam” các đại biểu đã tham gia ý kiến và thống nhất:

Trên cơ sở Thể lệ số 4570/TL-BTC ngày 04/11/2014 Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Trung ương; Kế hoạch số 450/KH-UBND ngày 21/10/2014 của UBND tỉnh Hà Tĩnh về Tổ chức Cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”, các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh, UBND các huyện, thành phố, thị xã thành lập Ban Tổ chức Cuộc thi tại cấp mình; tổ chức Lễ phát động, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ trong lực lượng công an, lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và toàn thể nhân dân viết bài dự thi. Tổ chức chấm bài, trao giải và chọn bài xuất sắc đồng thời làm báo cáo kết quả cuộc thi gửi về Ban tổ chức Cuộc thi cấp tỉnh.

Số lượng bài chọn gửi về BTC cấp tỉnh:

- Đối với các Sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh: từ 05 – 10 bài;

- Cấp huyện:  20 bài.

Toàn bộ bài thi còn lại được đóng gói chuyển về BTC cấp tỉnh qua cơ quan thường trực (Sở Tư pháp) theo đúng thời gian quy định.

- Bài Dự thi được thống nhất viết tay, các hình ảnh minh họa phải có chú thích rõ ràng.

- Phân công các thành viên Ban Tổ chức cấp tỉnh chỉ đạo, đôn đốc theo từng huyện, thành phố, thị xã: Mỗi thành viên ngoài chỉ đạo đơn vị, sở, ngành , đoàn thể mình, còn phụ trách thêm một số sở, ngành và 01đơn vị cấp huyện.

- Giải thưởng Cuộc thi:

Tập thể:

02 Giải A

03 Giải B

04 Giải C

Cá nhân

01 Giải Đặc biệt

01 Giải Nhất

10 Giải Nhì

10 Giải Ba

20 Giải Khuyến khích

Ngoài ra BTC dự kiến mời một số đơn vị, sở, ngành, đoàn thể trao một số giải phụ để động viên khuyên khích các cá nhân.

- Về kinh phí Cuộc thi: Trên có sở Hướng dẫn số 2966/STC-HCSN ngày 11/11/2014 của Sở Tài chính, các đơn vị, địa phương lập Dự toán kinh phí tổ chức Cuộc thi- Sở Tài chính sẽ tổng hợp nhu cầu kinh phí váo dự toán chi thường xuyên của năm 2015 báo cáo UBND tỉnh, trình HDND tỉnh quyết định

Thể lệ, câu hỏi và các thông tin liên quan đến Cuộc thi được đăng tải trên Báo Hà Tĩnh, Cổng thông tin điện tử của Tỉnh Hà Tỉnh, Trang thông tin các Sở: Tư pháp, Thông tin và Truyên thông, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh.

Đường dây nóng của BTC Cuộc thi: 039. 3881 798

Lê Thị Hạnh Lý