Hà Tĩnh ban hành Kế hoạch công tác kiểm tra, rà soát văn bản quy phạm pháp luật năm 2016

Về tự kiểm tra và kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật: Đảm bảo tự kiểm tra và kiểm tra 100% văn bản QPPL của HĐND, UBND cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã ban hành trong năm.

Về rà soát văn bản quy phạm pháp luật:Ngoài tổ chức rà soát thường xuyên, tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếptục ưu tiên tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan đến các lĩnh vực mà tỉnh đang tập trung xây dưng hệ thống cơ chế, chính sách, cụ thể các lĩnh vực: Nông nghiệp nông thôn, Tài nguyên và Môi trường, Lao động – Thương binh và Xã hội, Đầu tư...Đồng thời,tổ chức rà soát các văn bản quy phạm pháp luật của HĐND, UBND các cấp theo Chỉ thị số 17/CT-TTg ngày 20/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp chấn chỉnh tình trạng lam dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực đối với giấy tờ, văn bản khi thực hiện thủ tục hành chính.

Cùng với việc triển khai các nhiệm vụ nói trên, nhằm nâng cao chất lượngcông tác tự kiểm tra, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luật,Kế hoạchđãđềra nhiệm vụ tập huấn, bồi dưỡng đối với đội ngũCộng tác viên kiểm tra văn bản, cán bộ làm công tác tự kiểm tra, kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản quy phạm pháp luậttrên địa bàn tỉnh.

Để thực hiện kịp thời, thống nhất, hiệu quả các nội dung đề ra,Ủy ban nhân dân tỉnh đã giao Sở Tư phápthường xuyên theo dõi, hướng dẫn, kiểm tra, đôn đốccáccơ quan, đơn vịvàđịa phương trong quá trình thực hiện./.

(Việt Dũng)