Hội nghị sơ kết công tác tư pháp 6 tháng đầu năm 2016

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả công tác tư pháp 6 tháng đầu năm. Đại biểu các sở, ban, ngành và các địa phương cũng đã thảo luận, đánh giá các mặt tồn tại, hạn chế và đưa ra nhiều kiến nghị, đề xuất, giải pháp nhằm giải quyết các khó khăn, vướng mắc, góp phần đưa công tác tư pháp 6 tháng cuối năm 2016 đạt kết quả cao hơn.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự cố gắng của Ngành Tư pháp trong thực hiện nhiệm vụ, đặc biệt trong điều kiện tinh giản biên chế, điều kiện kinh phí, cơ sở vật chất còn khó khăn.

- Đ/c Đặng Quốc Vinh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu chỉ đạo Hội nghị -

Phó Chủ tịch nhấn mạnh, trong thời gian tới, toàn Ngành tư pháp cần tập trung nâng cao chất lượng công tác xây dựng, thực thi pháp luật; Tăng cường trách nhiệm, tính chuyên nghiệp trong hoạt động truyên truyền, phổ biến pháp luật; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động kiểm soát thủ tục hành chính, gắn với công tác xây dựng thể chế; Tăng cường quản lý nhà nước về công tác tư pháp trên các lĩnh vực luật sư, công chứng, đấu giá tài sản, tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động bổ trợ tư pháp. Bên cạnh đó, cần chú trọng đào tạo, bồi dưỡng, tập huấn nhằm nâng cao năng lực, chất lượng cán bộ và tích cực chủ động kiện toàn bộ máy các cơ quan tư pháp./.

Đình Nhất – Văn phòng Sở