Hội thảo về thực trạng tổ chức thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong các doanh nghiệp.

Thực hiện văn bản số 4734/BTP-KHPL ngày 17/6/2013 của Bộ Tư pháp và văn bản số 2131/UBND-NC1 ngày 24/6/2013 của UBND tỉnh về việc phối hợp thực hiện điều tra, khảo sát “Đánh giá thực trạng tổ chức thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong các doanh nghiệp hiện nay”, ngày 05/7/2013, Sở Tư pháp phối hợp với Viện Khoa học pháp lý tổ chức Hội thảo “Thực trạng tổ chức thi hành pháp luật về bảo vệ môi trường trong các doanh nghiệp”.

Tham dự Hội thảo có đại diện lãnh đạo các đơn vị như Sở Kế hoạch Đầu tư, Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Công Thương, Thanh tra tỉnh, Phòng Tư pháp các huyện, thị xã, thành phố và lãnh đạo, chuyên viên một số phòng nghiệp vụ thuộc Sở Tư pháp.

Các đại biểu đã được nghe tham luận về thực trạng công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, thực thi pháp luật, việc sử dụng các biện pháp kinh tế để khuyến khích hoặc hạn chế doanh nghiệp nhằm bảo vệ môi trường…Đồng thời, đã tham gia trao đổi và đưa ra một số giải pháp để thực hiện có hiệu quả các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trong thời gian tới./.

Kim Lân