Kiểm tra công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật năm 2016

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-UBND ngày 01/02/2016 của UBND tỉnh về công tác thi hành pháp luật về xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật năm 2016, Quyết định số 3154/QĐ-UBND ngày 08/11/2016 của UBND tỉnh về việc thành lập Đoàn kiểm tra liên ngành công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật trên địa bàn tỉnh năm 2016; trong thời gian từ ngày 22/11/2016 đến ngày 30/11/2016, Đoàn kiểm tra liên ngành do đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn và các thành viên là đại diện của các sở, ngành: Tư pháp; Y tế; Giao thông vận tải; Tài nguyên môi trường; Lao động thương binh và xã hội; Xây dựng; Thanh tra tỉnh, đã tiến hành kiểm tra công tác xử lý vi phạm hành chính và theo dõi thi hành pháp luật tại 03 sở: Giao thông vận tải; Y tế; Lao động, Thương Binh và Xã hội và 03 đơn vị cấp huyện: UBND thành phố Hà Tĩnh; UBND huyện Cẩm Xuyên; UBND thị xã Hồng Lĩnh. Tại mỗi đơn vị cấp huyện tiến hành kiểm tra 02 đơn vị cấp xã.

Tại các buổi làm việc, Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra một số hồ sơ xử lý vi phạm hành chính trong các lĩnh vực: xây dựng; y tế; tài nguyên môi trường; giao thông vận tải; lao động thương binh và xã hội; trật tự an toàn xã hội.. và một số hồ sơ hỗ trợ cho người có công và vùng thường xuyên bị thiên tai. Trên cơ sở đó, yêu cầu các đơn vị được kiểm tra nêu rõ những kết quả đạt được và giải trình một số thiếu sót trong quá trình khiển khai công tác này. Đồng thời, các đơn vị được kiểm tra đã nêu ra những khó khăn, vướng mắc còn tồn tại trong thực tiễn thi hành và đưa ra kiến nghị, phương hướng nhằm nâng cao hiệu quả của công tác này trong thời gian tới.

Kết thúc buổi làm việc, lãnh đạo các đơn vị đã tiếp thu toàn bộ các ý kiến góp ý của Đoàn kiểm tra. Đoàn kiểm tra cũng đã ghi nhận những ý kiến đề xuất của các đơn vị và sẽ tổng hợp trình cơ quan có thẩm quyền xem xét và giải quyết.

Quang Lý