Sở Tư pháp Hà Tĩnh tổ chức hội nghị Đối thoại về những điểm mới của Luật doanh nghiệp năm 2014

Đồng chí Lê Viết Hồng – Giám đốc Sở Tư pháp phát biểu khai mạc hội nghị

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh; Đảng uỷ khối doanh nghiệp tỉnh; đại diện lãnh đạo, chuyên viên  làm công tác doanh nghiệp tại một số sở, ban, ngành; đại diện Liên minh hợp tác xã; Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh; đại diện Đoàn Luật sư tỉnh hội Luật gia tỉnh và đông đảo các chủ doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Hội nghị đối thoại được tổ chức nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho các doanh nghiệp, trong quá trình áp dụng Luật doanh nghiệp năm 2014 tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh có hiệu quả và phát triển bền vững, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.

Với chủ đề nóng hổi cùng hình thức tổ chức mới mẻ, hội nghị nhận được sự quan tâm của đông đảo Doanh nghiệp trên địa bàn Hà Tĩnh. Trong khuôn khổ một ngày, ban tổ chức hội nghị nhận được rất nhiều câu hỏi chủ yếu tập trung các vấn đề liên quan đến chuyển đổi từ Luật Doanh nghiệp 2005 sang Luật Doanh nghiệp 2014, các vấn đề liên quan đến ngành nghề kinh doanh, cácvấn đề liên quan đến góp vốn thành lập doanh nghiệp, cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi đăng ký thành lập doanh nghiệpvà các vấn đề liên quan đến con dấu doanh nghiệp...

Đại diện Tổng công ty khoáng sản và thương mại Hà Tĩnh đặt câu hỏi và chia sẻ tại hội nghị những khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn áp dụng Luật doanh nghiệp năm 2014

Cũng trong chương trình, Sở Tư pháp đã phát phiếu khảo sát cho từng học viên tham gia nhằm đánh giá đúng thực trạng và nhu cầu hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp cũng như triển khai hiệu quả các hoạt động khác trong tương lai./.

(Mậu Linh)