Từng bừng Hội thi “Thanh niên với pháp luật xây dựng nông thôn mới”

Nhằm thực hiện có hiệu quả đề án “Tăng cường công tác phổ biến giáo dục pháp luật, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật cho thanh thiếu niên  năm 2013”, hưởng ứng phong trào thi đua “ Ngành Tư pháp chung tay xây dựng nông thôn mới”, Sáng 14/8/2013, tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê, SởTư pháp Hà Tĩnh phối hợp với Tỉnh Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức cuộc thi “Thanh niên với pháp luật xây dựng nông thôn mới”.

Hội thi là dịp để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong cán bộ đoàn viên, thanh niên và  nhân dân về chủ trương của Đảng, chính sách của nhà nước đối với chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới. Từ đó phát huy mạnh mẽ vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên trong việc vận động nhân dân đẩy nhanh tiến độ hoàn thành  các chí tiêu về nông thôn mới. Tạo động lực mạnh mẽ, huy động toàn xã hội tham gia xây dựng nông thôn mới đạt hiệu quả cao và bền vững. Đồng thời phát hiện, nhân rộng các điển hình tiên tiến, các sáng kiến, kinh nghiệm hay trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Cổ vũ động viên, tạo không khí phấn khởi, thi đua của cán bộ , đoàn viên, thanh niên. Việc tổ chức  hội thi”Thanh niên với pháp luật về xây dựng nông thôn mới” tại xã Phúc Trạch, huyện Hương Khê là tiền đề để nhân rộng hội thi ở tất cả các địa phương khác trong tỉnh.

Tham gia Hội thi có 40 đoàn viên đến từ 05 Chi đoàn thuộc Đoàn xã Phúc Trạch là Chi đoàn thôn 2, thôn 5, thôn 11, thôn 6, thôn 4, các đội đã trải qua 04 phần thi là: Phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức chung trả lời câu hỏi lý thuyết và xử lý tình huống, Phần thi năng khiếu. Bằng lối diễn xuất tự nhiên kết hợp với hình thức sân khấu hóa, các đội dự thi đã lồng ghép tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng về xây dựng nông thôn mới, riêng phần thi xử lý các tình huống và phần thi năng khiếu các đội đã chuyển tải các quy định của pháp luật về Bảo vệ, phát triển rừng, Bộ Luật dân sự, Luật Hôn nhân gia đình, Luật khiếu nại… thông qua nhiều tiểu phẩm sinh động, hấp dẫn có tính tuyên truyền cao.

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho Chi đoàn thôn 5, giải nhì cho Chi đoàn thôn 11 và giải 3 cho chi đoàn thôn 4. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải đội có câu trả lời hay nhất cho thôn 5, đội có hình thức tuyên truyền hấp dẫn nhất cho thôn 11, đội có phần thi năng khiếu cuốn hút nhất cho thôn 4./.

Quốc Tuấn