Cẩm Xuyên: Tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ

Công an huyện Cẩm Xuyên phối hợp với Phòng Tư pháp huyện vừa tổ chức buổi tuyên truyền pháp luật giao thông đường bộ và phòng chống đuối nước cho hơn 1000 học sinh trường tiểu học thị trấn Cẩm Xuyên.

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh và giáo viên nhà trường đã được cán bộ Đội Cảnh sát giao thông huyện hướng dẫn bài học về đèn tín hiệu giao thông, cách sang đường đúng quy định, không được chở quá số người trên các phương tiện giao thông, đội mũ bảo hiểm đúng cách Bên cạnh đó truyền đạt các kiến thức liên quan đến phòng chống đuối nước. Hướng dẫn cứu người đúng cách khi gặp trường hợp bị đuối nước. Thực hành kỹ năng sơ cứu với các trường hợp người đuối nước… Bằng hình thức tuyên truyền sinh động, phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh, các em tham gia rất hào hứng, nhiệt tình.

Thông qua đây góp phần nâng cao kỹ năng, kiến thức cho học sinh và giáo viên về pháp luật an toàn giao thông và phòng chống đuối nước. Từ đó góp phần giảm thiểu tình trạng tai nạn giao thông cũng như các trường hợp đuối nước hiện nay.

Ngọc Loan – PTP Cẩm Xuyên

Vừa qua, Phòng Tư pháp huyện phối hợp UBND các xã Thạch Khê và Thạch Kênh tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật cho cán bộ, công chức và người dân trên địa bàn 02 xã.
Sáng 20/6, UBND huyện, Ban ATGT huyện Vũ Quang phối hợp với Ban ATGT tỉnh tổ chức tuyên truyền công tác đảm bảo trật tự ATGT với chủ đề “Xây dựng văn hóa giao thông an toàn gắn với kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19 với tinh thần vì sức khỏe, sinh mạng của người tham gia giao thông". Đại diện các sở, ngành liên quan và hơn 300 cán bộ cấp huyện, xã trên địa bàn cùng dự.
Thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác Tư pháp năm 2022, chiều ngày 21/6/2022, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức hội nghị giao ban công tác tư pháp 6 tháng đầu năm, tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính. Tham dự buổi tập huấn có các lãnh đạo phòng Tư pháp, đại diện lãnh đạo ủy ban nhân dân xã, công chức Tư pháp - Hộ tịch, các cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ chứng thực bản sao điện tử tại các xã. Đồng chí Dương Thị Vân Anh, Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự và chỉ đạo hội nghị.
Nhằm tăng cường nắm bắt thực trạng công tác hòa giải ở cơ sở, thời gian qua Phòng Tư pháp huyện Cẩm Xuyên đã trực tiếp tham dự một số cuộc hòa giải ở cơ sở tại các địa phương, đặc biệt là các vụ việc đã qua hòa giải một số lần nhưng không thành.
Thực hiện Chương trình phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2022, Kế hoạch số 01/KHPH-LĐLĐ-BHXH-TP về phối hợp tổ chức Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội”, ngày 02/6/2022, Ban Tổ chức cuộc thi đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu pháp luật về lao động và bảo hiểm xã hội” trong đoàn viên công đoàn và người lao động trên địa bàn huyện Kỳ Anh.
UBND huyện Cẩm Xuyên vừa tổ chức Hội nghị triển khai, tập huấn Luật xử lý vi phạm hành chính sửa đổi, bổ sung năm 2020, Nghị định 118/2021/NĐ-CP ban hành Nghị định quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Xử lý vi phạm hành chính. Dự hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thắng - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, đại diện Ban pháp chế HĐND, lãnh đạo các phòng thuộc UBND huyện và các đồng chí Chủ tịch, Trưởng công an, Công chức tư pháp-hộ tịch, Địa chính-xây dựng các xã, thị trấn trên địa bàn cùng tham dự.