Cẩm Xuyên: Tuyên truyền pháp luật về phòng chống pháo nổ

Để chủ động phòng ngừa, ngăn chặn các hành vi vi phạm về pháo nổ dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Công an Huyện Cẩm Xuyên đã phối hợp với một số trường THCS trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống pháo nổ cho học sinh.

Tại các buổi tuyên truyền, cán bộ Đội Cảnh sát Quản lý hành chính về trật tự xã hội đã phổ biến các nội dung của Nghị định số 137/2020/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng pháo; những nội dung cần lưu ý về việc sử dụng pháo hoa theo quy định của pháp luật. Bên cạnh đó, các em học sinh cũng được phổ biến về những hành vi bị nghiêm cấm, chế tài xử lý liên quan đến hành vi chế tạo, sản xuất, mua bán, tàng trữ, sử dụng trái phép pháo nổ; những mối nguy hiểm, hậu quả từ việc sản xuất, chế tạo và sử dụng trái phép pháo nổ…

Cùng với công tác tuyên truyền, thời gian qua, Công an các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng phối hợp với các trường tổ chức cho học sinh ký cam kết không tàng trữ, mua bán, sử dụng pháo nổ, đảm bảo an toàn trong dịp Tết Nguyên đán.

Ngọc Loan – PTP Cẩm Xuyên

Thực hiện Kế hoạch hoạt động của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật thị xã năm 2024, nhân Tháng Công nhân năm 2024, Phòng Tư pháp vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động thị xã tổ chức phổ biến, giáo dục pháp luật cho gần 200 công nhân lao động tại Công ty TNHH Haivina Hồng Lĩnh và Công ty Cổ phần Môi trường đô thị Hồng Lĩnh.
Vừa qua, Hội Nông dân huyện Hương Sơn đã tổ chức Cuộc thi “Cán bộ hội tuyên truyền viên giỏi cấp cơ sở” năm 2024. Về dự có đồng chí Ngô Văn Huỳnh - Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Viết Dũng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Đồng - UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ huyện.
Thực hiện Chương trình công tác tư pháp năm 2024, vừa qua, UBND huyện Kỳ Anh tổ chức Hội nghị tập huấn bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử phạt vi phạm hành chính. Tham dự có đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Chánh Thanh tra Sở Tư pháp cùng các đồng chí trong đoàn công tác Sở Tư pháp. Về phía huyện, có đồng chí Dương Thị Vân Anh - UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí lãnh đạo và cán bộ trực tiếp thực hiện công tác xử phạt VPHC cấp huyện và cấp xã.
Ngày 10/5/2024, Sở Tư pháp phối hợp Hội Luật gia tỉnh và UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật và Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà.
Vừa qua, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2024. Tham dự có đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Chánh Thanh tra, Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính các phòng, đơn vị cấp huyện và UBND các xã, thị trấn.
Ngày 08/4/2024, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Hội Luật gia tỉnh và UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho hơn 230 đại biểu là các Tuyên truyền viên, Hòa giải viên cơ sở đến từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.