Công đoàn Sở Tư pháp tổ chức thành công giải bóng chuyền đệm nam chào mừng 79 năm ngày truyền thống ngành Tư pháp

Chào mừng kỷ niệm 79 năm Ngày truyền thống ngành Tư pháp (28/8/1945 - 28/8/2024), chiều ngày 23/8/2024, Công đoàn Sở Tư pháp đã tổ chức thành công giải bóng chuyền đệm nam.

Giải có sự tham gia của 04 đội bóng, gồm đội bóng Văn phòng Sở, đội bóng các đơn vị sự nghiệp thuộc Sở, đội bóng các Phòng Tư pháp và đội bóng các cầu thủ là rể của Sở Tư pháp. Với sự cổ vũ nồng nhiệt của đông đảo khán giả, các đội bóng đã thể hiện nhiều trận đấu hay, kịch tích, hấp dẫn. Kết thúc giải, đội bóng các cầu thủ là rể của Sở Tư pháp đã giành chiến thắng.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực chào mừng ngày truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam, góp phần tăng cường mối quan hệ đoàn kết giữa các đơn vị thuộc Sở, giữa Sở Tư pháp với các Phòng Tư pháp, giữa công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở và dâu, rể cơ quan./.

Kim Lân

Thư của Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Hải Ninh gửi các thế hệ lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động đã và đang công tác trong ngành Tư pháp nhân dịp kỷ niệm 79 năm ngày Truyền thống ngành Tư pháp Việt Nam (28/8/1945 - 28/8/2024).
​Ngày 26-8, tại kỳ họp bất thường lần thứ 8, với 426/426 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành, Quốc hội khóa XV đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn bổ nhiệm chức vụ Bộ trưởng Bộ Tư pháp đối với ông Nguyễn Hải Ninh, Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hoà. Ông Nguyễn Hải Ninh giữ cương vị Bộ trưởng Bộ Tư pháp thay cho người tiền nhiệm là ông Lê Thành Long - hiện đang là Phó Thủ tướng Chính phủ.
Thực hiện Công điện số 81/CĐ-TTg ngày 20/8/2024 của Thủ tướng Chính phủ, ngày 22/8/2024 Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh ban hành Công điện số 10/CĐ-UBND về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 02/9 và tháng cao điểm an toàn giao thông cho học sinh đến trường.
Kết luận phiên họp Chính phủ chuyên đề pháp luật, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh 5 yêu cầu với quá trình xây dựng các dự án luật để trình Quốc hội, từ đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc về pháp lý, huy động và sử dụng hiệu quả nhất mọi nguồn lực để thúc đẩy tăng trưởng, phát triển nhanh, bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu Đại hội Đảng lần thứ XIII đã đề ra.
Thực hiện kết luận của Thường trực Chính phủ tại Thông báo số 322/TB-VPCP ngày 15/7/2024 của Văn phòng Chính phủ về Ban chỉ đạo rà soát, xử lý vướng mắc trong hệ thống văn bản quy phạm pháp luật (QPPL) và Văn bản số 2540-CV/TU ngày 31/7/2024 của Tỉnh ủy về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm tra, rà soát văn bản QPPL, ngày 20/8/2024 UBND tỉnh đã ban hành Văn bản số 4836/UBND-NC3 về việc tăng cường công tác kiểm tra, rà soát, hệ thống hóa văn bản QPPL.