Đảng bộ Sở Tư pháp tham gia Hội nghị trực tuyến quán triệt thực hiện chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2022

Thiều Chiên

Ngày 01/4/2022 Ban Thường vụ Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn tỉnh quán triệt, học tập, triển khai thực hiện chủ đề năm 2022 “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người Hà Tĩnh, phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội". Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Trọng Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng chủ trì tại điểm cầu Trung tâm Công báo - Tin học tỉnh. Cùng dự có các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Đoàn ĐBQH tỉnh, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, các ban Đảng Tỉnh ủy, các ban HĐND tỉnh. Hội nghị được kết nối đến các điểm cầu Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh, Công an tỉnh, các huyện, thành, thị ủy, các xã, phường, thị trấn và các đảng bộ, chi bộ trực thuộc.

Tại điểm cầu Sở Tư pháp có sự tham gia của toàn thể đảng viên, công chức, viên chức, người lao động thuộc Sở do đồng chí Lê Viết Hồng - Bí thư Đảng ủy- Giám đốc Sở chủ trì.

Hội nghị đã được nghe đồng chí  Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Hà Văn Hùng quán triệt nội dung cơ bản trong tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc, phân tích những truyền thống văn hóa đặc trưng, vừa hài hòa trong nền văn hóa đa dạng Việt Nam, vừa mang những nét riêng vốn có của con người Hà Tĩnh. Đồng thời phân tích các nhóm nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm để đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy ý chí tự lực, tự cường, khơi dậy khát vọng và truyền thống văn hóa, con người đưa Hà Tĩnh phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Thế Dũng khẳng định, chủ đề được quán triệt là những nội dung có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức, đáp ứng yêu cầu lãnh đạo, thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội Đảng các cấp, đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí yêu cầu các huyện, thành, thị ủy, đảng ủy trực thuộc tiếp tục tổ chức học tập, triển khai thực hiện chủ đề này đảm bảo thiết thực, hiệu quả, gắn với các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, của từng địa phương, đơn vị. Các cơ quan báo chí trên địa bàn tăng cường tuyên truyền về nội dung của chủ đề này và các nghị quyết, chỉ thị, kết luận của Trung ương, của tỉnh đến các tầng lớp Nhân dân.

Về nhiệm vụ trước mắt, đồng chí yêu cầu các địa phương, đơn vị tiếp tục cụ thể hóa các nghị quyết của tỉnh đã ban hành bằng các chương trình hành động, đảm bảo kịp thời. Thường xuyên đổi mới nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; tập trung vừa phòng, chống dịch COVID-19, vừa khôi phục, phát triển sản xuất, kinh doanh. Tăng cường quản lý Nhà nước trên các lĩnh vực, nhất là tài nguyên khoáng sản, đất đai, môi trường. Tuyên truyền Nhân dân đồng thuận trong thực hiện các dự án trên địa bàn, đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án đường cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025 đoạn qua Hà Tĩnh và các dự án trọng điểm khác của tỉnh.Quan tâm chăm lo đời sống Nhân dân, thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội; đẩy nhanh triển khai các tiêu chí tỉnh NTM./.