Đức Thọ: Tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh, Công văn số 196/STP-HC&BTTP ngày 08/3/3022 của Sở Tư pháp về việc triển khai thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính, sáng ngày 06/5/2022 UBND huyện Đức Thọ tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính cho lãnh đạo, công chức Tư pháp – hộ tịch và công chức Văn phòng – Thống kê các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Toàn cảnh Hội nghị tập huấn

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia nhằm nâng cao năng lực, nghiệp vụ, kỹ năng nghề nghiệp của cán bộ, công chức cấp huyện, cấp xã tham gia thực hiện chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia. Đồng thời, thay đổi phương thức giải quyết thủ tục hành chính của các cơ quan hành chính nhà nước từ trực tiếp sang trực tuyến nhằm đáp ứng mục tiêu, yêu cầu của tiến trình xây dựng Chính quyền điện tử trên địa bàn huyện.

Trong thời gian 01 buổi các đại biểu tham dự Hội nghị đã được nghe đồng chí Thái Thị Thu Thủy – Phó trưởng Phòng Tư pháp  triển khai nghiệp vụ, quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công Quốc gia theo quy định tại Nghị định số 45/2020/NĐCP ngày 08 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử; Công văn số 5438/VPCP-KSTTHC ngày 06 tháng 7 năm 2020 của Văn phòng Chính phủ về việc triển khai dịch vụ công Chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Đồng thời, các đại biểu được nghe hướng dẫn thực hành thao tác xử lý hồ sơ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính trên Cổng dịch vụ công quốc gia và giải đáp các vấn đề liên quan đến nghiệp vụ chứng thực bản sao điện tử từ bản chính.

Đồng chí Thái Thị Thu Thủy – Phó trưởng Phòng Tư pháp triển khai nghiệp vụ quy trình chứng thực bản sao điện tử từ bản chính

Tại Hội nghị, đồng chí Trần Đình Tài – Trưởng phòng Tư pháp huyện yêu cầu các cán bộ tham gia tập huấn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm trong học tập, chủ động đặt câu hỏi về các vấn đề liên quan, nắm vững quy trình, đảm bảo thực hiện nghiệp vụ chứng thực điện tử công khai, minh bạch, tạo niềm tin cho tổ chức cá nhân khi tham gia thực hiện thủ tục hành chính; xác định tầm quan trọng của việc giải quyết các thủ tục hành chính nói chung và chứng thực bản sao điện tử nói riêng trong việc cải thiện và tiết kiệm chi phí thực hiện thủ tục hành chính cho người dân, tổ chức và cơ quan có thẩm quyền, góp phần thực hiện có hiệu quả mục tiêu cải cách thủ tục hành chính trên địa bàn huyện./.

Thái Thị Thu Thủy – PTP Tư pháp