Hội nghị công chức, viên chức Sở Tư pháp năm 2023 thành công tốt đẹp

Vừa qua, Giám đốc Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Ban chấp hành Công đoàn cơ quan tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2023.

Hội nghị có sự tham gia đầy đủ của Đảng ủy, Ban Giám đốc Sở và toàn thể công chức, viên chức, người lao động của cơ quan Sở Tư pháp. Đồng chí Lê Viết Hồng, Giám đốc Sở và đồng chí Nguyễn Thị Hoa Phượng, Chủ tịch Công đoàn chủ trì. Tại hội nghị đã thông qua các Văn bản: Báo cáo tổng kết công tác tư pháp năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023; Báo cáo tổng hợp kiến nghị của công chức, viên chức, người lao động các Phòng, Trung tâm thuộc Sở; Báo cáo kết quả hoạt động năm 2022 và phương hướng nhiệm vụ năm 2023 của Ban Thanh tra nhân dân; Công khai tài chính năm 2022 của Văn phòng Sở và các đơn vị trực thuộc Sở; Báo cáo kết quả hoạt động các phong trào thi đua năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Và đã tổ chức ký kết đăng ký danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng cho các tập thể và cá nhân của cơ quan.

Hội nghị đã thông qua dự thảo Nghị quyết năm 2023. Để lập thành tích chào mừng kỷ niệm các sự kiện trọng đại của đất nước và tham gia tích cực các hoạt động chính trị của tỉnh, hoạt động chuyên môn của Ngành, Ban chấp hành Công đoàn kêu gọi toàn thể công chức, viên chức và người lao động trong cơ quan nêu cao tinh thần tự giác, gương mẫu quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nội dung thi đua năm 2023./.

-Nguyễn Thị Hoa Phượng

Sáng 18/3, theo chương trình Phiên họp thứ 31, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực của Bộ Tài chính và Bộ Ngoại giao. Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ việc lựa chọn nhóm vấn đề chất vấn tại phiên họp này đã được cân nhắc rất kỹ lưỡng trên cơ sở tổng hợp các nguồn thông tin, đề xuất của các Đoàn đại biểu Quốc hội, rà soát phạm vi đã chất vấn từ đầu nhiệm kỳ, xuất phát từ tình hình thực tế và tạo điều kiện cho tất cả các Bộ trưởng, Trưởng ngành đều được trả lời chất vấn. Chủ tịch Quốc hội đề nghị các Bộ trưởng trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác điều hành lĩnh vực quản lý.
Tại Nghị quyết số 26/NQ-CP, Chính phủ đã quyết nghị 10 nội dung, trong đó có 5 dự án luật và 5 đề nghị xây dựng luật.
Nhân kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2024), Sở Tư pháp phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức Hội nghị tuyên truyền, chính sách pháp luật cho nữ công nhân lao động của Công ty Cổ phần Sản xuất và Đầu tư TAAD Hà Tĩnh.
Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Quyết định số 222/QĐ-TTg ngày 5/3/2024 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Kế hoạch triển khai thi hành Luật Đất đai số 31/2024/QH15.
Hoạt động công chứng góp phần bảo đảm an toàn pháp lý cho các giao dịch dân sự, thương mại, phòng ngừa tranh chấp, khiếu kiện, tiết kiệm chi phí cho xã hội.
Ngày 27/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 2/2024. Cùng tham dự phiên họp có các Phó Thủ tướng Chính phủ, các Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan.