Hội nghị đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật các xã, phường năm 2023

Sáng ngày 24/01/2024, Hội đồng Đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thị xã đã tổ chức hội nghị đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật các xã, phường năm 2023. Dự hội nghị có lãnh đạo các ngành, đoàn thể là thành viên Hội đồng Đánh giá chuẩn tiếp cận pháp luật thị xã.

Các thành viên Hội đồng Đánh giá CTCPL thị xã

Tại hội nghị, trên cơ sở hồ sơ các xã, phường tự đánh giá chẩm điểm về việc tiếp cận pháp luật ở địa phương và căn cứ vào hướng dẫn, nguyên tắc, tiêu chí quy định về chuẩn tiếp cận pháp luật, các thành viên Hội đồng đã thảo luận việc thực hiện các tiêu chí về chuẩn tiếp cận pháp luật ở từng đơn vị.

Các thành viên thảo luận

Kết quả, toàn thị xã có 11/11 xã, phường đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023. Các đơn vị được công nhận đạt chuẩn tiếp cận pháp luật sẽ góp phần nâng cao trách nhiệm, bảo đảm tính nghiêm minh, tính gương mẫu, thượng tôn pháp luật trong quản lý Nhà nước, quản lý xã hội của chính quyền cấp xã, nâng cao vai trò, trách nhiệm của cấp hành chính gần dân nhất, hiểu dân nhất để phục vụ, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của người dân.

Thùy Linh - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh

Ngày 10/5/2024, Sở Tư pháp phối hợp Hội Luật gia tỉnh và UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật cho đội ngũ Báo cáo viên, Tuyên truyền viên pháp luật và Hòa giải viên ở cơ sở trên địa bàn huyện Thạch Hà.
Vừa qua, UBND huyện Thạch Hà tổ chức Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác xử lý vi phạm hành chính năm 2024. Tham dự có đồng chí Bùi Cẩm Thạch - Phó Chánh Thanh tra, Sở Tư pháp; đồng chí Nguyễn Văn Sáu - Phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo và cán bộ phụ trách công tác xử lý vi phạm hành chính các phòng, đơn vị cấp huyện và UBND các xã, thị trấn.
Ngày 08/4/2024, Sở Tư pháp chủ trì, phối hợp với Hội Luật gia tỉnh và UBND huyện Cẩm Xuyên tổ chức tập huấn kiến thức pháp luật cho hơn 230 đại biểu là các Tuyên truyền viên, Hòa giải viên cơ sở đến từ 23 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.
Chiều ngày 26/4/2024, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức tập huấn Luật phòng, chống tham nhũng và hướng dẫn kê khai tài sản, thu nhập cho người có chức vụ, quyền hạn trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Tham dự có đồng chí Đinh Văn Hồng, Phó Giám đốc Sở Tư pháp, đồng chí Nguyễn Duy Đức- Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh.
Nhằm hạn chế tình trạng tai nạn giao thông và xâm hại trẻ em, thời gian qua, Công an các xã, đoàn thanh niên và các trường học đã tích cực đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng, các biện pháp phòng tránh tai nạn giao thông, xâm hại trẻ em cho 23 trường tiểu học, 15 trường THCS với hơn 16.000 học sinh trên địa bàn huyện.
Sáng ngày 24/4/2024, UBND huyện Thạch Hà đã tổ chức Hội nghị tập huấn tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; công tác kê khai tài sản, thu nhập của người có chức vụ, quyền hạn cho đội ngũ lãnh đạo UBND huyện, các phòng, ngành cấp huyện, lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và các bộ phận công chức phụ trách lĩnh vực có liên quan.