Sáng ngày 19/7/2024, Sở Tư pháp Hà Tĩnh phối hợp với Cục Kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật, Bộ Tư pháp tổ chức Hội nghị tập huấn nội dung mới của Nghị định số 59/2024/NĐ-CP ngày 25/5/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 154/2020/NĐ-CP. Hội nghị do đồng chí Hồ Quang Huy, Cục trưởng Cục Kiểm tra VBQPPL và đồng chí Nguyễn Quốc Tuấn - Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh đồng chủ trì.

Đ/c Hồ Quang Huy, Cục trưởng Cục Kiểm tra VBQPPL và Đ/c Nguyễn Quốc Tuấn

- Phó Giám đốc Sở Tư pháp Hà Tĩnh đồng chủ trì hội nghị

Tham dự Hội nghị có gần 70 đại biểu gồm Ban pháp chế HĐND tỉnh, công chức Sở Tư pháp ở 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Trị; công chức làm công tác xây dựng, kiểm tra, rà soát văn bản QPPL của các sở, ban, ngành tỉnh Hà Tĩnh; Phòng Tư pháp cấp huyện và công chức Tư pháp - Hộ tịch cấp xã tại tỉnh Hà Tĩnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự đã được nghe đồng chí Hồ Quang Huy - Cục trưởng Cục Kiểm tra văn bản QPPL (Bộ Tư pháp) giới thiệu những điểm mới của Nghị định số 59/2024/NĐ-CP ngày 25/5/2024 của Chính phủ sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 34/2016/NĐ-CP đã được sửa đổi, bổ sung một số điều theo Nghị định số 154/2020/NĐ-CP.

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tiếp đó, Hội nghị đã được nghe đồng chí Lê Thị Uyên - Trưởng phòng Kiểm tra khối khoa giáo - văn xã, Cục Kiểm tra văn bản QPPL, Bộ Tư pháp trình bày chuyên đề phương pháp nhận diện một số lỗi thường gặp trong quá trình xây dựng văn bản được rút ra từ hoạt động kiểm tra văn bản QPPL và  đồng chí Nguyễn Văn Đức - Chuyên viên Phòng Kiểm tra khối khoa giáo - văn xã trình bày Kỹ năng cơ bản về rà soát văn bản QPPL.

Ngoài ra, các đại biểu tham dự Hội nghị đã trao đổi một số khó khăn, vướng mắc trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật để nâng cao hiệu quả  chất lượng công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật trong thời gian tới./.

Hồng Phúc